Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Tân Thạnh – Tân An: Nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng tháng thanh niên 2024

Ngày đăng : 29/03/2024
Tác giả : Thùy Trang
Xem với cở chữ : T T T
Tháng thanh niên năm 2024, là dịp để tuổi trẻ Tân Thạnh – Tân An thể hiện và khẳng định tinh thần nhiệt quyết, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; đặc biệt trong tháng thanh niên, diễn ra từ ngày 26/02 đến 26/3/2024, với nhiều chương trình, phần việc thanh niên thiết thực và có ý nghĩa đã phát huy được vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

                   

   Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, tuổi trẻ Tân Thạnh đã thực hiện công trình trồng, chăm sóc tuyến đường hoa giấy tại ấp Núi Nổi, chiều dài 2km; tặng 10 lá cờ Tổ quốc cho hộ nghèo, chỉnh trang sơn lại cột cờ trên địa bàn ấp Hòa Tân; tham gia gắn 40 pano tuyên truyền nông thôn mới tại ấp Giồng Trà Dên; phát quà cho 10 hộ nghèo, mỗi phần 200 ngàn đồng, từ đó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân địa phương. Ngoài ra, Xã đoàn còn phối hợp tuyên truyền luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, luật giao thông đường bộ, phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

                   

   Đoàn viên Trần Cẩm Tú, chi đoàn ấp Giồng Trà Dên, bày tỏ: Với vai trò là đoàn viên thanh niên thì tham gia những hoạt động như là cấm bảng tuyên truyền cho nông thôn mới, trang trí thư viện xanh cho trường tiểu học, còn hỗ trợ thêm nữa là tập trung vệ sinh tuyến đường hoa giấy của đoàn thanh niên, chợ Núi Nổi đến văn phòng ấp Núi Nổi, hòa đồng, rất là tự hào, để tham gia cống hiến sức trẻ cho quê hương”.

                   

   Không chỉ có Xã đoàn Tân Thạnh, Xã đoàn Tân An cũng hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, vận động nhân dân xây dựng gia đình văn hóa, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện công trình đoạn đường “Cờ Tổ quốc và trồng hoa giấy”, trên địa bàn ấp Tân Hòa C; chăm sóc, dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác, làm cỏ các tuyến đường hoa, cải tạo trang trí khu vui chơi cho trẻ em.

                   

   Các mô hình thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, sôi nổi trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng dân cư ở xã Tân An. Ngoài ra, các chi đoàn, còn tổ chức duy trì hiệu quả các đội hình tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội trong học đường. Tổ chức chương trình đi bộ “Một triệu bước chân”, văn nghệ, tặng quà cho các thanh niên tại ngũ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia….với tổng kinh phí thực hiện hơn 10 triệu đồng. “Mình tham gia trồng cây trồng những bông hoa 10 giờ rồi gom rác, đốt rác; đoạn đường cờ tổ quốc thì tham gia cấm những cột cờ và trồng những bông hoa 10 giờ, hoa giấy, cây mà nó phát triển lên nó tươi đẹp thì mình cũng cảm thấy vui, chỗ mũi tàu (đường dẫn cầu Tân An) giờ phát triển mọi người dân người ta thích thú cảnh đẹp” - Em Lê Thị Mỹ Huyền, Bí thư chi đoàn trường Tiểu học B Tân An, chia sẻ.

                   

   Bên cạnh thực hiện các công trình thanh niên Xã đoàn Tân An còn trú trọng đến công tác giáo dục cho học sinh, thanh niên thông qua tổ chức lớp cảm tình đoàn và đã phát triển được 66 đoàn viên mới; tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối lớp 9, tuyên truyền giáo dục thanh niên chậm tiến; tư vấn, dạy nghề cho 10 ĐVTN về kỹ thuật chăn nuôi, sản xuất rau màu.

                   

   Anh Huỳnh Minh Tú, Phó bí thư Xã đoàn Tân An, cho biết thêm: “Trong thời gian tới BCH xã đoàn Tân An tổ chức các hoạt động chăm lo, bồi dưỡng các em thiếu nhi, học sinh, thanh niên, hoạt động uống nước nhớ nguồn, công tác giáo dục xây dựng tổ chức đoàn, hội hoạt động xung kích tình nguện, công trình phần việc thanh niên như hớt tóc tình nguyện, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho thiếu nhi, học sinh nghèo, tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy và xây dựng nông thôn mới nâng cao, cảm hóa thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng. Những hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức ĐVTN phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng”.

   Qua các hoạt động với những công trình, phần việc được thực hiện trong tháng thanh niên 2024 của tuổi trẻ Tân Thạnh, Tân An đã thể hiện vai trò, trách nhiệm và tinh thần vì cộng đồng của thế hệ trẻ hôm nay.

 

 

 

Bài, ảnh Thùy Trang

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .