Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nét hương quê lụa

NÉT HƯƠNG QUÊ LỤA | Bún cá Tân Châu

Ngày đăng : 15/11/2021
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Bún cá miền Tây là món ăn nổi danh của nhiều địa phương với muôn vẻ, muôn vị từ cách chế biến nước lèo, thịt cá lóc, cho đến những loại rau ăn cùng hòa quyện cùng các loại nước chấm. Nhưng tất cả đều mang hương vị thơm ngon, mộc mạc của vùng sông nước. Dạo quanh thị xã Tân Châu, trên những con đường quê cho đến ngay Trung tâm Thương mại Tân Châu có rất nhiều hàng quán bán bún cá và đây cũng là món ăn đã làm cho du khách gần xa cả những người con xa quê không thể nào quên được hương vị “Bún cá” quê nhà Tân Châu.

                   

   Nhắc đến bún cá Tân Châu không thể nào không nhắc đến góc quán nhỏ của Dì Ba Hòa đã hơn mấy mươi năm gắn bó cùng món ăn này. Trước đây, quán của Dì 3 ở gần chùa Ông. Và hiện tại không gian quán rộng rãi, thoáng đãng hơn ngay tại Khu ẩm thực phường Long Hưng, thị xã Tân Châu.

                   

   Để có nồi bún cá nóng hổi, thơm ngon từ sáng sớm phục vụ cho thực khách, cả gia đình Dì 3 đã thức dậy từ sớm chuẩn bị các công đoạn, nào là chiên cá, nướng mực, chuẩn bị các loại rau. Rau ăn kèm với bún cá, đó có thể là rau muống, đậu đũa bào, giá, rau răm và đặc biệt không thể thiếu bông điên điển, vào mùa nước nổi điên điển mọc nhiều nhất, đó cũng là mùa mà bún cá ngon nhất.

                   

   Món bún cá ngon nhất là khi được nấu bằng cá lóc. Thịt cá lóc ngọt, không dai và cũng không quá bở, cá lóc sau khi luộc sẽ lấy phần thịt đem đi xào chung với nghệ vàng và xả. Nước lèo bún cá vì thế có màu vàng ươm đặc trưng. Hương vị bún cá Tân Châu sẽ không pha lẫn vào đâu được khi qua đôi bàn tay khéo léo, đảm đang của người bán khi đã nêm nếm từng gia vị, đặc biệt là được thêm vào ngãi bún, đã góp phần làm bún cá thêm đậm vị và đặc trưng hơn. 

                   

                   

   Cũng đã mấy năm gắn liền món bún cá hột vịt lộn tại Trung tâm thương mại Tân Châu, bún cá Mỹ Huệ đã thu hút nhiều thực khách với đủ thành phần, lứa tuổi đến đây thưởng thức và ngay cả khách du lịch khi đến Tân Châu, bởi đây là khu vực nhộn nhịp của Tân Châu khi về đêm và có cảm giác nào bằng khi thưởng thức tô bún cá nóng hổi ăn cùng với hột vịt lộn hay đầu cá lóc trong tiết trời se se lạnh trong đêm.

                   

                   

   Nếu như trước đây bún cá với hương vị đặc trưng từ ngãi bún, thịt ngọt của cá lóc và hương thơm của sả thì hiện tại, bún cá còn được để thêm huyết, chả, mực. Để ăn bún cá thêm đậm vị và thơm ngon, sẽ được ăn kèm với các loại nước chấm như nước mắm, muối ớt chanh. Mọi người có thể kêu thêm phần đầu cá lóc hoặc hột vịt lộn để ăn cùng. Tô bún cá nóng hổi nghi ngút khói được thực khách ăn liền, hít hà cùng vị cay của nước mắm ớt, đã làm món ăn thêm đậm vị và khó mà quên được.

                   

   Nếu có dịp đến vùng đất Tân Châu, hãy đến ăn bún cá Tân Châu để cảm nhận được hương vị riêng của món ăn đặc sắc này nhé!

 

Bài, ảnh Huyền Thoại

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .