Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Sức khỏe và đời sống

TÂN CHÂU: CHỦ ĐỘNG NÂNG CAO CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CAO

Ngày đăng : 24/01/2023
Tác giả : Hạnh Phúc
Xem với cở chữ : T T T
Được sự quan tâm của Sở y tế, Thị ủy, UBND thị xã, trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu từng bước chủ động, nâng cao công tác khám chữa bệnh. Qua hơn 05 năm được nâng lên tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu đã nổ lực tổ chức triển khai các mặt hoạt động để phù hợp theo Quy chế của Bệnh viện đa khoa khu vực hạng II, tuyến tỉnh. Đề ra nhiều giải pháp trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế; đã và đang triển khai các kỹ thuật cao tại bệnh viện; thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

                   

   Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu có 11 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng, 4 phòng chức năng và 02 bộ phận là Ban Bảo vệ sức khoẻ cán bộ và khu cách ly điều trị Covid-19. Bệnh viện tăng cường công tác hội chẩn, sử dụng hiệu quả trang thiết bị hiện đại như: máy CT Scaner, chụp Xquang kỹ thuật số, phẫu thuật nội soi, nội soi chẩn đoán, Phaco, máy cắt đốt hàn mạch Harmonic, Ligasure, điện não, điện cơ, đo loãng xương… để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị đúng phác đồ, bên cạnh đó công tác tư vấn, giáo dục sức khoẻ, chăm sóc người bệnh toàn diện, kiểm soát nhiễm khuẩn... Bác sĩ CK II Nguyễn Văn No, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu chia sẻ: “Những hiệu quả rõ rệt nhất trong năm 2022, đã chuyển khai được hệ thống phẫu thuật nội soi, hiện tại đã phẫu thuật nội soi được các bệnh lý về tiêu hóa, chẳng hạn như các bệnh lý về viêm ruột thừa, các bệnh lý như thủng dạ dày, bệnh tất ruột, thoát vị bẹn, các bệnh lý sản phụ khoa khác như phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung… đặc biệt, khoa mắt được trang bị gần như khá đầy đủ so với các bệnh viện cùng cấp khác, bệnh viện cũng tự chủ được hệ thống phẫu thuật Phaco, đã triển khai trong năm cũng hiệu quả trên dưới 1.000 ca ”.

   Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tân Châu được dự án ODA Hàn Quốc viện trợ đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ trong công tác khám chữa bệnh với nguồn vốn hơn 67 tỷ 830 triệu đồng. Với những trang thiết bị hiện đại như hệ thống phẫu thuật nội soi của Hãng Olympus Đức. Năm 2022, Bệnh viện đã thực hiện khám chữa bệnh với tổng số lần 199.411 lượt, đạt 95,0% so với chỉ tiêu. Đẩy mạnh hoạt động nội trú, triển khai mạnh mẽ các kỹ thuật chuyên môn, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện đại. Hệ thống gây mê kèm máy thở hiện đại với bác sĩ gây mê đủ năng lực hoạt động. Hệ thống nội soi chẩn đoán: nội soi đại tràng, nội soi tai mũi họng. Ứng dụng CT Scanner trong điều trị đột quỵ não bằng tiêu sợi huyết. Hồi sức cấp cứu suy hô hấp với sử dụng máy thở xâm nhập và oxy trung tâm.

                   

   Trong thời gian tới, Bệnh viện  Đa khoa khu vực Tân Châu tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, duy trì bền vững các kỹ thuật đã triển khai, phát triển các kỹ thuật mũi nhọn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, điều trị và chăm sóc người bệnh. Bác sĩ CK II Nguyễn Văn No, cho biêt thêm: “ Trong thời gian tới, bệnh viện tập trung chuyển đổi số, đặc biệt là thực hiện bệnh án điện tử làm sao thực hiện được trong giai đoạn 2025 -2030 theo đúng lộ trình. Phải tận dụng hết các trang thiết bị từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc, cũng như vốn của UBND tỉnh đã đưa vào hoạt động, nâng cao hơn nữa trình độ phẫu thuật nội soi, ứng dụng điều trị mạnh mẽ trong đột quỵ não. Triển khai thành công đơn vị thận nhân tạo, giúp cho bà con trong thị xã hạn chế đi lên tuyến trên. Thì làm sao cố gắng đưa vào đề án điều trị can thiệp nội mạch đây cũng là điều trăn trở của bv so với các đơn vị bv hạng 2 trong toàn quốc”.

                   

   Tuy vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn, thế nhưng bằng những chủ trương, giải pháp đồng bộ trên, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu cố gắng ứng dụng tối đa các kỹ thuật cao trong điều trị, từng bước hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài khu vực. Đây là yếu tố quyết định để Bệnh viện hoàn thành tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và là điểm đến tin cậy của nhân dân khu vực./.

 

 

 

Bài, ảnh Hạnh Phúc

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .