Sức khỏe và đời sống

Long Phú: Tiêm vắc xin phòng covid – 19 cho học sinh

Ngày đăng : 23/06/2022
Tác giả : Hạnh Phúc
Sáng ngày 22/6/2022, Trạm y tế phường Long Phú phối hợp trường THCS Long Phú tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 mũi 3 cho các em học sinh khối lớp 7, 8, 9 và các em ngoài cộng đồng trên địa bàn phường.

Có 98 em được tiêm vắc xin, địa phương bố trí khu vực chờ, khu vực trước tiêm, sau tiêm, phòng tiêm riêng biệt, theo quy định. Đợt này, nhiều người dân đã tiêm mũi 3 cũng đến trạm y tế để được tiêm liều nhắc lại lần 2 ( mũi 4) theo hướng dẫn. Theo khuyến cáo của ngành y tế việc tiêm vắc xin là điều cần thiết, vắc-xin phòng COVID-19 đã cho thấy hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người trong việc giảm khả năng bệnh nặng, tránh nhập viện, thậm chí là ngăn ngừa tử vong do COVID-19, đặc biệt ở những người đã tiêm mũi nhắc lại.

Vì vậy, việc tiêm vắc xin liều nhắc lại theo khuyến cáo của ngành chuyên môn là điều cần thiết để mỗi người dân tăng cường hệ miễn dịch phòng bệnh cho bản thân, gia đình và tạo hệ miễn dịch cộng đồng. Theo đó, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện công tác tiêm các mũi nhắc lại theo quy định, trong thời gian tới./.

Tin, ảnh Hạnh Phúc