Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Sức khỏe và đời sống

Nhân dân vùng biên Phú Lộc – thị xã Tân Châu tích cực tham gia BHYT

Ngày đăng : 09/03/2021
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Bảo hiểm y tế mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

       Việc tham gia BHYT mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi chẳng may đau ốm hay có vấn đề về sức khỏe nhờ có Bảo hiểm Y tế giúp người dân được điều trị, bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau. Tham gia BHYT là cách đóng góp khi lành để dành khi ốm, BHYT chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men.

                 

     Trường hợp của ông Nguyễn Văn Trỏn, ngụ Ấp Phú Yên, xã Phú Lộc, hơn 01 năm trước ông bị bệnh bướu tiền liệt tuyến, huyết áp cao, căn bệnh làm cho ông thường xuyên đau nhức, sức khỏe yếu. Để điều trị bệnh này cần phải phẫu thuật nhưng hoàn cảnh kinh tế gia đình ở mức trung bình, chi phí phẫu thuật hàng chục triệu đồng, nhưng nhờ có tham gia BHYT ông đã an tâm chữa bệnh đến khi hết bệnh chỉ tốn 04 triệu đồng tiền viện phí.

   Thực tế cho thấy, trước trước nhiều người cứ nghĩ tham gia BHYT chỉ khi có bệnh để hưởng chế độ BHYT, nhưng nay thì nhiều người dân đã hiểu rõ hơn quyền lợi khi tham gia BHYT là để phòng khi ốm đau và chia sẻ trong cộng đồng. Từ đó, nhiều người luôn giành ra một khoản tiền để tham gia BHYT và họ cũng không mong sử dụng đến mà hiểu đó như đóng góp chia sẻ vào quỹ BHYT để những gia đình khác không may bị bệnh được chi trả BHYT chăm sóc sức khỏe. “Tôi tham gia BHYT được 10 năm để phòng thân nếu ốm đau thì được hưởng quyền lợi từ quỹ BHYT và nếu không bị bệnh thì để giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn về cho phí khám, điều trị bệnh. Gia đình tôi đi làm công ty nên đã tham gia BHYT và tham gia BHYT học sinh đầy đủ cho các cháu.” Cô Giáp Thị Coi, ấp Phú Yên, xã Phú Lộc, chia sẻ.

    Giờ đây có thể thấy với những người có điều kiện kinh tế khó khăn thì đây thực sự là điểm tựa giúp họ vượt qua khó khăn khi chẳng may rủi ro ập đến về sức khỏe. Điều đó cho thấy, BHYT đã và đang phát huy được vai trò, ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội. Cuối năm 2020, xã Phú Lộc, đã có 3.690/3.873 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 95,27%. 

                 

     Thời gian tới, xã Phú Lộc tiếp tục nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT trong nhân dân. Ông Phan Thế Truyền, phó Chủ tịch UBND xã Phú Lộc, cho biết:  “UBND xã thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của họ khi tham gia BHYT; các chính sách, pháp luật về BHYT, trong đó, tập trung phổ biến các nội dung liên quan đến quyền và trách nhiệm tham gia BHYT, mức đóng và quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh. Ngoài ra, vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tạo một  nguồn quỹ tại chỗ để kịp thời hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng có thẻ BHYT để góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của xã”. 

    Người dân trên địa bàn xã biên giới Phú Lộc đã tích cực trong việc tham gia BHYT vì sức khỏe, vì hạnh phúc mọi người, vì an sinh xã hội. Nếu như trước kia nhiều người dân xã biên giới Phú Lộc, chưa quan tâm lắm đến việc tham gia BHYT, thì nay, trên tay họ mỗi lần đến Trạm Y tế hay bệnh viện các tuyến thì tấm thẻ BHYT luôn thường trực.

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .