Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Chương trình tiếp bước đến trường, tiếp lửa cho học sinh nghèo

Ngày đăng : 22/09/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Thời gian qua, chương trình “Tiếp bước đến trường” (TBĐT) được các ngành, chính quyền địa phương và nhiều nhà hảo tâm quan tâm chăm lo, đã giúp đỡ nhiều học sinh nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng và góp phần tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài và an sinh xã hội ở địa phương.

                   

   Trong không khí ấm áp trao quà TBĐT, tại các buổi khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023 tại trường THPT Nguyễn Sinh Sắc. Nhóm thiện nguyện do thầy Huỳnh Quốc Lâm, giáo viên trường THPT Nguyễn Sinh Sắc vận động bạn bè và các mạnh thường quân hỗ trợ các suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tuỳ vào điệu kiện mà trao các món quà có giá trị khác nhau, từ vài trăm cho đến vài triệu đồng, cùng nhiều phần phần quà khác do nhà trường vận động hỗ trợ các em học sinh, trị giá gần 90 triệu đồng. Thầy Lâm, chia sẻ: “Trang Facebook của mình đăng tải nhiều hoạt động thiện nguyện nhiều lắm, đi nhiều nơi trao quà cho học sinh, cho người nghèo, ở các bệnh viện, rồi mình cũng có trao những suất quà tiếp bước đến trường. Các mạnh thường quân thường là bạn bè và mạnh nhất đó là chính là cô Lý Thu Linh thường xuyên nhất”.

   Sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn, một mình mẹ buôn bán tảo tần lo cho em và đứa em trai ăn học, năm nay học phí tăng, làm gánh nặng kinh tế nặng quằn đôi vai gầy của mẹ. Em Vương Gia Bảo, lớp 12A2, trường THPT Nguyễn Sinh Sắc vui mừng khôn xiết, khi được hỗ trợ chi phí học tập cả năm. “ Nhận được phần quà 2.700.000 là phần hỗ trợ học phí trọn năm, em cảm thấy rất là hạnh phúc khi nhận được phần hỗ trợ này; giúp cho mẹ em bớt được một phần gánh nặng và là động lực để em cố gắng hơn, có hy vọng hơn trên con đường học tập của mình”- Em Gia Bảo, tâm sự.

                   

   Còn đối với em Trần Thị Mai Thảo, học sinh trường THPT Nguyễn Quang Diêu, thuộc diện hộ nghèo, trên tay đang cầm phần quà từ nhà tài trợ, em cho biết nhờ chương trình TBĐT mà gia đình vơi bớt một phần khó khăn để em yên tâm đến trường cùng các bạn, tự tin hơn trong học tập và thực hiện ước mơ của mình. Mai Thảo, cho hay: “ Nhận được quà, em rất vui. Nhận được phần quà này, cũng giải quyết một phần nào đó trong cuộc sống, đặc biệt là ngày tựu trường em có thể mua sách, vở và quần áo mới. Em hy vọng mạnh thường quân cũng như là từ phía nhà trường luôn đứng ở phía sau làm hậu phương vững chắc để em có thể tự tin để yên tâm học tập, em sẽ cố gắng học thật giỏi trong năm nay và đạt thành tích học sinh giỏi như năm trước để sau này có thể đóng góp một phần gì đó cho xã hội”.

                   

   Ở bậc THCS, em Nguyễn Hoàng Phương Nhi, lớp 9A8 trường THCS Long Thạnh, em sống với ông bà từ nhỏ, do cha mẹ đi làm ăn xa. Hàng năm, hai chị em đều nhận được sự quan tâm của địa phương và nhà trường hỗ trợ các điều kiện trong học tập. Phương Nghi, tâm sự em cảm thấy hạnh phúc và rất may mắn khi được nhận quà từ nhà tài trợ, và hứa sẽ nỗ lực hết mình học tập thật giỏi không phụ lòng nhiệt thành, tâm huyết của cô chú. “ Được những phần quà giúp em có những điều kiện học tập. Có rất nhiều bạn cũng như em nhận được những phần quà từ địa phương và nhà trường, giúp em có được động lực học tập để vượt qua những khó khăn”- Phương Nhi, bộc bạch.

   Hàng năm, Hội Khuyến học thị xã, hội khuyến học các xã, phường, chi hội khuyến học các điểm trường, các Hội đoàn thể, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè các cấp cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao hàng ngàn phần quà tiếp bước đến trường dịp đầu năm học mới, cùng với đó còn có nhiều nguồn học bổng, như: học bổng ATV tiếp bước đến trường, học bổng ADC, học bổng từ Công ty xổ số kiến thiết An Giang,… đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi trên địa bàn thị xã. 

   Chương trình TBĐT là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực không chỉ về vật chất mà còn có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo vượt qua thời điểm khó khăn trong năm học mới. Đồng thời, góp phần động viên, khích lệ để các em có động lực phấn đấu rèn luyện, học tập tiếp thêm ngọn lửa đam mê, vững bước trên con đường chinh phục tri thức./.

 

 

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .