Xây dựng nông thôn mới

Tân Châu: Kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày đăng : 10/11/2021
Tác giả : Huyền Thoại
Sáng ngày 09/11/2021, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới thị xã tổ chức đoàn công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn xã Vĩnh Hòa và xã Vĩnh Xương.

Theo đó, đoàn đi thực tế tại mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng có hệ thống tưới nhỏ giọt tại ấp 5 xã Vĩnh Xương; mô hình ứng dụng công nghệ tưới phun tự động kết hợp bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật điều khiển từ xa bằng điện thoại cho vườn nhãn Ido tại ấp 3, xã Vĩnh Xương; mô hình trồng xoài cát Hòa Lộc ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm kết hợp bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật điều khiển từ xa bằng điện thoại tại ấp 3 xã Vĩnh Xương.

Nhìn chung, các mô hình duy trì, phát triển tốt, nông dân đánh giá cao những hiệu quả kinh tế đã mang lại như tiết kiệm chi phí trong sản xuất, hạn chế được sâu bệnh hại tấn công và chất lượng nông sản khi đưa ra thị trường được đảm bảo.

Đồng thời, đoàn khảo sát thực tế những mô hình tiềm năng và nông dân có mong muốn tiếp cận với công nghệ cao như mô hình trồng nhãn và sầu đâu, mô hình trồng sầu riêng Ri6 và nhãn…

Được biết, đoàn công tác sẽ tiếp tục khảo sát các mô hình ứng dụng công nghệ cao tại các địa phương còn lại trong thời gian tới, nhằm đánh giá hiệu quả mô hình, khả năng nhân rộng mô hình và những thuận lợi, khó khăn trong quá trình canh tác khi ứng dụng công nghệ cao, để có những định hướng thực hiện trong những năm tiếp theo.

Huyền Thoại