Sức khỏe và đời sống

Sở Y tế tỉnh phúc tra công tác Y tế tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 14/01/2022
Tác giả : Nguyễn Phú Hữu
Đoàn Công tác của Sở Y tế An Giang do Bs. Võ Huy Danh, phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm phó Trưởng đoàn, đã đến Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu phúc tra, đánh giá công tác Y tế năm 2021, tham gia cùng với đoàn có Phòng nghiệp vụ Y, Dược thuộc Sở Y tế.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra theo Bộ tiêu chí chất lượng hoạt động dự phòng các Trung tâm Y tế được Sở Y tế An Giang ban hành, với các tiêu chí, kiểm soát bệnh truyền nhiễm; Phòng chống sốt rét, các bệnh ký sinh trùng; Quản lý vắc xin và tiêm chủng; Kiểm soát bệnh không lây nhiễm; Dinh dưỡng; Sức khỏe môi trường - Y tế trường học - Y tế lao động - Tai nạn thương tích; Phòng chống lao; Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Phòng chống HIV/AIDS; Truyền thông giáo dục sức khỏe; Các tiêu chí về An toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, Phòng nghiệp vụ Y, Dược thuộc Sở Y tế còn kiểm tra, đánh giá công tác quản lý trang thiết bị, công tác quản lý Dược, việc triển khai chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir cho người nhiễm COVID-19.

Qua phúc tra, Đoàn đánh giá cao kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm qua, mặc dù tập trung quyết liệt trong công tác chống dịch COVID-19, vừa thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra trong năm. Kết đánh giá, phúc tra đối với Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu đạt điểm bình quân 3,95 tăng 0,17 điểm so với năm 2020./.

Nguyễn Phú Hữu