Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Thực hiện đoạn đường thanh niên xây dựng Nông thôn mới xã biên giới Vĩnh Xương

Ngày đăng : 28/02/2023
Tác giả : Thanh Thúy – Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Xã đoàn Vĩnh Xương, Hội Liên hiệp phụ nữ xã phối hợp Công an tỉnh An Giang, Đại Đội bộ binh 6, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, Lữ đoàn 962, Ban nhân dân ấp 4, lực lượng các bộ chiến sĩ, tình nguyện viên và nhân dân ra quân thực hiện công trình thanh niên, xây dựng đoạn đường giao thông nông thôn.

                   

   Tuyến đường được chọn thực hiện nâng cấp, đổ bê tông thuộc tổ 8, ấp 4, xã Vĩnh Xương. Đây là tuyến đường đất nằm dọc khu vực đầu nguồn Kênh Xếp Cỏ Găng, có nhiều hộ dân đang sinh sống, mặt đường nhỏ hẹp người dân thường xuyên gặp tình trạng bụi vào ngày nắng và lầy lội vào ngày mưa, không đảm bảo an toàn  trong việc đi lại, nhất là các em học sinh hàng ngày đến trường. Xuất phát từ thực tế trên. Xã đoàn Vĩnh Xương, Hội LHPN xã phối hợp lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh và các lực lượng đóng quân trên địa bàn, huy động ĐVTN và nhân dân thực hiện đoạn đường thanh niên được nhân dân đồng tình ủng hộ và góp sức. Chú Võ Hồng Xương, ngụ ấp 4, xã Vĩnh Xương chia sẻ: “Tôi là nhân dân của địa phương, cũng cùng xóm này, nay nhờ chính quyền địa phương và các cấp, về đây để làm con đường này cho anh em xóm giềng đi tới lui có sự dễ dàng tôi rất là cảm ơn và hoan nghênh tinh thần của chính quyền địa phương, tôi là người dân ở địa phương rất là phấn khởi”.

                   

   Với sự góp sức của các lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đại Đội Bộ Binh 6, lực lượng chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, các tình nguyện viên và người dân tiến hành làm lề, lót bạc, vận chuyển cát, đá, xi măng thực hiện đổ bê tông đoạn đường, với chiều dài trên 250m, ngang 2 mét, tổng kinh phí thực hiện trên 38 triệu đồng, trong đó có sự hỗ trựo của Công an tỉnh ng, Đồn biên phòng, Xã Đoàn, Hội liên hiệp phụ nữ xã, Ban nhân dân ấp 4 vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân đóng góp, cùng với hơn 50 ngày công lao động của các lực lượng cán bộ chiến sĩ, ĐVTN, hội viên và nhân dân. Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và học sinh tại khu vực. Thượng tá Hoàng Văn Đặng, Chính trị viên – Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết: “Đối với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, trên tinh thần theo quy chế phối hợp với Đoàn thanh niên của xã và các lực lượng thì đối với cán bộ, ĐVTN rất phấn khởi. Đây là trách nhiệm, nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đoàn viên, cho nên quá trình thực hiện thì các đồng chí cũng rất nhiệt tình hăng say để cùng với các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ là làm lộ, con đường liên ấp đảm bảo cho bà con đi lại dễ dàng, cũng như là sạch sẽ không còn đường đất mà thành đường bê tông hóa để cho bà con thuận lợi lưu thông hàng hóa, đi lại dễ dàng hơn”.

                   

   Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên làm một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn thực hiện một hoạt động thiết thực chung sức xây dựng nông thôn mới”, Ban chấp hành Xã đoàn Vĩnh Xương đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới. “Cũng phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện tiêu chí nông thôn mới của địa phương”- Anh Lê Văn Hiếu, Bí thư Xã Đoàn Vĩnh Xương cho biết.

                   

   Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đó không chỉ là những công trình mà quan trọng hơn là hình ảnh thanh niên được khẳng định trong việc xây dựng nông thôn mới ở xã biên giới Vĩnh Xương; tạo niềm tin của chính quyền địa phương và người dân vào tuổi trẻ. Những kết quả đó đang được lực lượng thanh niên nhân rộng ở địa phương, tạo khí thế sôi nổi, chung sức xây dựng quê hương phát triển.     

 

 

 

Thanh Thúy – Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .