Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Sức khỏe và đời sống

Người dân Tân Châu không nên kén chọn, phân biệt vắc xin phòng Covid-19

Ngày đăng : 11/10/2021
Tác giả : Lương Tuyết
Xem với cở chữ : T T T
Biến thể Delta có khả năng lây nhiễm nhiều hơn và nhanh hơn so với các biến thể trước đó của vi-rút gây bệnh COVID-19.

   Nó có thể gây tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các chủng trước đây ở những người chưa được tiêm chủng. Do đó Vắc xin là biện pháp hữu hiệu nhất để từng bước sống chung an toàn với dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Thị xã Tân Châu đang khẩn trương chuẩn bị tốt nhất cho đợt tiêm vắc xin phòng Covid – 19 toàn dân, cho người dân từ 18 tuổi đến 65 tuổi trên địa bàn nhằm tạo miễn dịch cộng đồng.

                   

   Hiện nay dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thị xã diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm vẫn ở mức cao. Ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và việc phát triển kinh tế xã hội tại thị xã. Trong khi đó độ bao phủ tiêm vắc xin của Tân Châu chỉ đạt hơn 10% dân số. Theo kế hoạch trong tháng 10, thị xã Tân Châu sẽ tổ chức tiêm chủng cho gần 80.000 dân tại 67 điểm tiêm chủng. Nhận được thông tin này, đông đảo người dân trên địa bàn thị xã Tân Châu rất phấn khởi, vui mừng và mong được sớm thực hiện. Điều quan trọng hơn nữa là đại đa số người dân đều hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid – 19. Không có trường hợp kén chọn, lo sợ hay phân biệt lựa chọn các loại vắc xin.  Chú Nguyễn Văn Vĩa, ngụ phường Long Sơn, Cho biết: Nhà nước tổ chức tiêm loại vắc xin nào thì tôi đồng ý tiêm loại vắc xin đó. Tiêm vắc xin nào cũng được để phòng, chống  bệnh dịch lan truyền. Người dân ở đây đang đợi tới ngày để được đi tiêm vắc xin Covid-19”.

                   

   Khi dịch bệnh Covid – 19 lây lan nhanh chóng, mức độ chuyển nặng và tử vòng cao  thì vắc-xin là phương pháp hiệu quả nhất. Chúng có thể giúp bảo vệ chúng ta và chống sự lây lan của vi-rút gây bệnh COVID-19. Giúp mọi người không mắc bệnh nghiêm trọng nếu nhiễm COVID-19, bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19. Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Phước Hải, Giám đốc TTYT thị xã Tân Châu, chia sẻ:  “Khi muốn tạo miễn dịch cộng đồng để phòng chống dịch thì tất cả người dân phải được tiêm vắc xin, ít nhất 1 mũi. Thời gian tới, thị xã Tân Châu sẽ tổ chức tiêm cộng đồng do đó người dân cũng nên hiểu là Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Ngoài ra, muốn tạo được miễn dịch cộng đồng chống lại Covid – 19 toàn dân phải được đi tiêm chủng. Nếu như một người đã tiêm được 2 mũi vắc xin thì người đó sẽ được tự do hoạt động. Điều quan trọng khi triển khai tiêm vắc xin cộng đồng đây là loại vắc xin tương đối nhẹ nhàng, được chọn lọc nên khả năng có những phản ứng phụ rất là ít. Vì vậy, khuyến cáo người dân nên đến điểm tiêm khi được mời và tiêm nhanh chóng, thực hiện 5K theo khuyến cáo của ngành y tế”.

   Thị xã đang khẩn chương chuẩn bị nguồn lực và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận và tiêm chủng vắc xin cho người dân trên địa bàn thị xã. Do đó người dân khi nhận được thông tin đến các điểm tiêm chủng thì nên khẩn trương thực hiện. Đặc biệt là không phân biệt, kén chọn vắc xin, vì vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Tất cả đều bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mỗi người và cộng đồng, từng bước sống chung an toàn với dịch bệnh và đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường mới.

 

Lương Tuyết

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .