Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nông nghiệp

Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, tăng sản xuất chuẩn bị Tết

Ngày đăng : 18/01/2023
Tác giả : Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Năm 2022 đã khép lại, đánh dấu một năm của sự phục hồi kinh tế sau 02 năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, vào thời điểm này, các cơ sở ngành nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống tại phường Long Châu đẩy nhanh tiến độ, tăng gia sản xuất, chuẩn bị hàng hóa Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con trên địa bàn thị xã Tân Châu.

                   

   Công nhân làm việc ở cơ sở dệt chiếu Uzu Tân Châu Long

   Thời điểm cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cơ sở dệt chiếu của ông Lê Văn Tho hoạt động khởi sắc lên, nhiều hợp đồng được ký kết từ nhiều nơi khác. Để đáp ứng nhu cầu mua của khách hàng trong dịp Tết này, cơ sở đã nâng công suất hoạt động lên, ban đầu từ 3 đến 4 khuôn nay cơ sở của ông Tho tăng lên 7 đến 8 khuôn một ngày, công nhân hoạt động tối đa, … để kịp thời đáp ứng các đơn đặt hàng. Ông Lê Văn Tho, chủ cơ sở dệt chiếu Uzu Tân Châu Long, khóm Long Thạnh, phường Long Châu cho biết: “Tết thì người ta xài chiếu hơi nhiều, Tết năm nào cũng bán được, tiêu thụ có tăng so với mấy tháng trước, máy móc đủ, được 12 cái đủ sức làm”.

                   

   Cơ sở dệt Hồng Ngọc hoạt động liên tục tạo nguồn hàng cung cấp trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

   Bên cạnh đó, những ngày này, lượng khách du lịch cũng đến tham quan và mua sắm các mặt hàng cơ sở dệt chiếu của ông Lê Văn Tho ngày một nhiều hơn. Theo ông Tho cho biết, nắm bắt được nhu cầu tham quan và mua sắm của khách du lịch trong những ngày cận Tết, cơ sở của ông chuẩn bị rất nhiều mặt hàng để trưng bày, nhất là các mặt hàng chủ lực của cơ sở như chiếu dệt, các vật dụng làm từ chiếu Uzu,… Ngoài ra, khách du lịch khi đến tham quan, cơ sở tạo điều kiện giới thiệu các quy trình sản xuất chiếu Uzu, các công đoạn.

   “Mọi thứ đang trở lại sau dịch, thấy đây là tín hiệu đáng mừng sau dịch, mọi thứ đang tốt lên, người dân treo đèn, sắp tới, tôi chuẩn bị đi Campuchia rồi sau đó vòng lại Việt Nam đi Hội An - Đà Nẵng rồi đi trở lại Sài Gòn, không khí rất là vui tươi, ăn mừng năm mới”- Ông Mr. Martin, Quốc tịch Canada khách tham quan vui vẻ nói.

                   

   Khách du lịch thăm quan khu trưng bày sản phẩm dệt chiếu Uzu Tân Châu Long

   Đúng là mọi thứ đang quay trở lại, là một tín hiệu đáng mừng cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nhất là các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thị xã Tân Châu nói chung và phường Long Châu nói riêng,  hứa hẹn một điều tốt đẹp trong năm mới. Một năm Quý Mão 2023 – đón một mùa xuân đầy khát vọng, với các cơ sở tiểu thủ công nghiệp trong việc sản xuất kinh doanh, đồng hành vượt qua thách thức, đón thời cơ mới, phục hồi sản xuất và hướng tới kinh doanh trong thời điểm tăng tốc về tăng trưởng trong kinh doanh, trên cơ sở đó sẽ sớm ổn định đời sống của người lao động, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2023.

 

 

 

Bài, ảnh: Khiêm Tín

 

                                                                                

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .