Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Chi bộ ấp Phú Yên quyết tâm xây dựng ấp nông thôn mới

Ngày đăng : 13/01/2022
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Bằng những giải pháp quyết liệt cụ thể, tập thể Chi bộ ấp Phú Yên, xã Phú Lộc đã chung sức, đồng lòng đề ra những giải pháp, nhiệm vụ, mục tiêu cùng sự đồng thuận cao của nhân dân đã đạt được những kết quả quan trọng, từng bước đưa ấp Phú Yên đạt chuẩn “Ấp nông thôn mới” theo lộ trình đề ra.

                   

   Diện mạo ấp Phú Yên, xã Phú Lộc

   Tiếp tục phát huy hiệu quả các công trình, dự án được đầu tư, từng bước hoàn thành chỉ tiêu mà Nghị quyết Chi bộ ấp đã đề ra. Lấy nông nghiệp làm nền tảng, nâng cao đời sống người dân làm mục tiêu; được quan tâm đầu tư các công trình phúc lợi xã hội, công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước kịp thời đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Chú Tống Văn Long, nói: “Đã có rất nhiều thay đổi về đường, trường, trạm rồi đời sống của người dân đã nâng lên nhà nước hỗ trợ con giống cho hộ nghèo để làm ăn; trong sản xuất nông nghiệp cũng chuyển giống cây trồng đáp ứng theo nhu cầu. Xây dựng nông thôn mới những chủ trương của Đảng, Nhà nước thì dân rất ủng hộ đồng tình đóng góp với nhà nước 20%, dân được hưởng lợi rất nhiều nên phấn khởi”.

                   

   Nông dân đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp

   Phấn đầu về đích đạt chuẩn Nông thôn mới, Chi bộ ấp Phú Yên tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, làm sao để người dân đồng tình và ủng hộ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; tích cực tham gia thực hiện tốt các chỉ tiêu không cần vốn. Ngày càng có nhiều công trình phúc lợi xã hội, công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm được thực hiện.

                   

   Tổ chức xuống địa bàn tuyên truyền nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới

   Cụ thể, tiêu chí xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, Chi bộ ấp cùng Ban nhân dân ấp tổ chức vận động người dân chủ động chặt mé cây che khuất tầm nhìn, giải tỏa hành lang an toàn lưới điện, phát quang bụi rậm; mắc bóng đèn đường và vận động làm cột cờ đúng theo quy định; vê sinh ven đường, vận động người dân không vứt rác bừa bãi tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Có 100% hộ dân cam kết tự xử lý bằng cách đào hố chôn lấp, tiêu hủy. Đối với chỉ tiêu số 2 về giao thông, tỷ lệ km đường trục ấp được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ GTVT đạt 100%; Tỷ lệ km đường ngõ, đường dân sinh được cứng hóa, sạch, không lầy lội vào mùa mưa đạt 100%. Người dân phấn khởi khi hoàn thành các công trình xây dựng, nâng cấp sửa chữa lộ nông thôn. “Các tiêu chí không cần vốn cũng như tiêu chí số 4, tiêu chí 17, 11 và 19 nhân dân cũng đã đồng tình ủng hộ cho nên trong thời gian qua ấp cũng thuận lợi việc thực hiện” - Ông Lê Văn Đoàn, Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp Phú Yên, cho biết.

                   

   Mô hình chăn nuôi hiệu quả trên địa bàn ấp Phú Yên

   Đến nay, trên địa bàn ấp không còn nhà tạm, nhà dột nát, nâng cấp nhà ở đạt diện tích. Qua khảo sát thực tế trên địa bàn ấp có nhà đạt chuẩn 519/642 căn, đạt 80,84. Cơ sở vật chất trường, lớp học được đầu tư kiên cố theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Tỷ lệ huy động học sinh đến lớp hàng năm đều đạt chỉ tiêu. Xã hội hóa giáo dục ngày càng được quan tâm, các chuẩn về phổ cập giáo dục được giữ vững. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Đến nay, số người tham gia BHYT đạt tỷ lệ 92,49%. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 93%.

                   

   Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân được đặt lên hàng đầu

   Đạt chuẩn ấp nông thôn mới là cả một quá trình phấn đấu, một trong những động lực để hoàn thành đó là sự đồng thuận của nhân dân trong ấp, nên thời gian tới, Chi bộ, Ban nhân dân ấp tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp cùng địa phương thực hiện tốt xây dựng nông thôn mới. Ông Lê Văn Đoàn, nhấn mạnh: “Phương hướng tới Ban nhân dân ấp rồi Ban phát triển NTM của ấp, tăng cường làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí mà đã đạt được giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã đạt nhưng chưa bền vững; đề nghị trên công nhận ấp Phú Yên đạt chuẩn ấp văn hóa Nông thôn mới”.

   Hoàn thành mục tiêu ấp đạt chuẩn nông thôn mới, sẽ là động lực, là niềm vui của cả hệ thống chính trị cùng với Nhân dân, góp phần hoàn thành Nghị quyết mà Đảng bộ xã Phú Lộc đề ra trong xây dựng xã nông thôn mới, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân./.

 

Bài, ảnh Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .