Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nét hương quê lụa

NÉT HƯƠNG QUÊ LỤA | Vườn sinh thái Tuấn Vũ – Nơi vùng biên Phú Lộc, thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 08/11/2021
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Nhắc đến miền Tây sông nước, du lịch miệt vườn là điều được nhiều du khách gần xa thích thú, muốn được trải nghiệm khi được hòa mình về với thiên nhiên và thưởng thức những món ăn hương đồng gió nội. Tận dụng vị thế của xã đầu nguồn biên giới, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung đã cải tạo khu đất vườn của gia đình rộng hơn 01 hecta trở thành điểm du lịch vườn sinh thái Tuấn Vũ, phục vụ du khách trong và ngoài địa phương.

                   

   Để đến được vườn sinh thái Tuấn Vũ, xã Phú Lộc, mọi người sẽ đi trên con đường nội đồng với cảnh vật xung quanh là những vườn xoài, vườn mít, những loại hoa màu của nông dân vùng biên canh tác.

                   

   Đặc trưng tại vườn sinh thái chị Mỹ Dung trồng những hàng dừa khắp vườn, bên cạnh chị thả cá Koi và làm các tum bằng tre, lá, tạo cảm giác thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

                   

   Bên cạnh đó, tại vườn sinh thái, chị Mỹ Dung còn chủ động xây dựng các tiểu cảnh tùy vào từng thời điểm khác nhau trong năm để du khách thỏa thích chụp hình.

                   

   Vào buổi chiều, khi đứng trên cao nhìn toàn cảnh vườn sinh thái, du khách còn bắt gặp hình ảnh những đàn cò bay.

                   

                   

                   

   Khi đến tham quan vườn sinh thái Tuấn Vũ, du khách được tự do đi dạo trong vườn dừa, tự tay hái những loại trái cây trong vườn, trải nghiệm câu cá và chế biến món ăn tại chỗ cùng với những loại rau sạch.

                   

                   

   Đến đây, du khách còn được thưởng thức các món ăn đồng quê như lẩu mắm, mắm cá mè vinh, khô cá sặc bổi nướng, khô cá lóc gỏi sầu đâu, hay cả những món ăn hấp dẫn khác như bò leo núi, gà nấu siêu, gà rang muối HongKong,….

                   

   Lẩu mắm

                   

   Khô cá sặc bổi nướng

                   

   Bò leo núi

                   

  Gà nấu siêu

                   

   Cơm trùm mền

                   

   Ốc hấp tiêu

                   

   Gà rang muối HongKong

   Tuy đi vào hoạt động không lâu, nhưng vườn sinh thái Tuấn Vũ đã trở thành địa chỉ thân quen của nhiều du khách khi muốn họp mặt bạn bè, sum vầy bên người thân. Năm 2021, ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện theo các quy định trong kinh doanh, vườn sinh thái phục vụ với hình thức bán mang đi. Khi trở về trạng thái bình thường mới, vườn sinh thái cũng đã chủ động trong việc tiếp đón du khách, bố trí giãn cách và đảm bảo thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để vườn sinh thái Tuấn Vũ thật sự là nơi đến lý tưởng và an toàn cho du khách gần xa.

                   

   Theo như chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, Chủ vườn sinh thái Tuấn Vũ, chia sẻ: “Khi du khách đến trải nghiệm, tại vườn sinh thái sẽ chuẩn bị trang phục như đồ bà ba, nón lá, tổ chức các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian theo yêu cầu của du khách khi đi theo đội, nhóm”.

                   

                   

                   

   Vườn sinh thái Tuấn Vũ – Nơi vùng biên Phú Lộc sẽ là điềm đến lý tưởng cho du khách gần xa khi đến nơi biên giới của thị xã Tân Châu. Chắc hẳn mọi người sẽ thích thú với những trải nghiệm vô cùng dân dã, gần gũi và mang đậm nét vùng quê yên bình biên giới. Hãy một lần đến trải nghiệm tại vườn sinh thái Tuấn Vũ, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu nhé!

 

Phóng sự, ảnh Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .