Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nông nghiệp

Tân Châu – Nhộn nhịp chợ quê ngày giáp tết

Ngày đăng : 21/01/2023
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Mỗi khi dịp Tết đến, Xuân về, chợ quê lại thêm rộn ràng và náo nhiệt. Tại các chợ ở vùng nông thôn trên địa bàn thị xã Tân Châu, người người, nhà nhà dù bận rộn cho công việc cuối năm nhưng vẫn tranh thủ việc mua sắm Tết trong gia đình.

                   

   Có mặt tại chợ xã Phú Vĩnh không khí mua bán khá tấp nập. Các mặt hàng bày bán tại chợ cũng khá phong phú, từ bánh,  thịt, cá đến rau củ, hoa, quả,... Theo nhiều tiểu thương tại chợ cho biết: Chợ sôi động bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp. Trong nhà lồng chợ bày bán quần áo, giày dép, bánh mứt, nhu yếu phẩm… Còn bên ngoài, người bán ngồi san sát bày nông sản cũng như các loại trái cây nhà trồng. Đây cũng là một đặc trưng cho chợ Tết ở quê.

                   

   Nếu như ngày thường mọi người sẽ ít thấy bánh tráng, củ kiệu, bao li xì… thì hiện nay tại chợ xã Phú Vĩnh rất nhiều. Bên cạnh đó, hàng loạt loại trái cây ngon, tươi mới được nhà vườn chăm chút trong năm qua đều được bày bán tại chợ. Nhiều nhất có thể kể đến là mãng cầu ( trái na), xoài, đu đủ, quýt, bưởi, dưa hấu… Riêng các loại rau xanh thì nhiều vô số kể. Cầm những trái quýt tươi ngon trên tay, cô Nguyễn Thị Hên, ngụ xã Phú Vĩnh vui vẻ: “Chợ đông lắm, nhộn nhịp xôn xao lắm. Hôm nay cô đi mua quýt, mua xoài với mua bông. Chợ bán nhiều đồ lắm, đủ thứ hết, giá cả cũng bình dân, như ngày thường quýt giá cũng có 50 chục, hoa cũng đẹp lắm, một lát tôi cũng lại mua hoa nữa để về cúng ông bà”.

                   

   Một trong những nét đẹp góp phần làm nên không khí Tết cho chợ quê chính là những cánh hoa khoe sắc. Nào là hoa vạn thọ, hoa cúc, hoa loa kèn,... do nông dân địa phương trồng rồi đem ra bày bán. Hoặc có tiểu thương lấy hoa từ nơi khác về như: hoa ly, cúc đồng tiền, hoa lay ơn“Hoa nhiều, thọ cũng nhiều, một chậu năm chục, sáu chục, giá  cũng bình thường như mọi năm. Hoa vạn thọ người dân mua nhiều vì chữ thọ là ông, bà nói thọ là sống thọ, chưng tết sẽ may mắn, trường thọ”- cô Lê Thị Sót, người dân xã Phú Vĩnh chia sẻ.

                  

                   

   Tiếng nhạc Xuân vang lên một gốc chợ, “Xuân! Xuân ơi,… Xuân đã về!”, làm lòng ai cũng nôn nao. Người bán chỉ mong bán được hết hàng, người mua thì tranh thủ mua đủ vật dụng để trang hoàng cho Tết; dòng người hối hả, sau một năm lao động, sản xuất và mong sau sang năm mới mọi điều tốt đẹp, thành công, an khang, thịnh vượng và hạnh phúc./.

 

 

 

Bài, ảnh Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .