Thị xã kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Tân Thạnh

Ngày đăng : 27/05/2022
Tác giả : Thùy Trang
Đoàn công tác thị xã ông Lê Trọng Oanh, phó Trưởng phòng kinh tế thị xã làm trưởng đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới những tháng đầu năm 2022 tại xã Tân Thạnh. Tiếp làm việc với đoàn có ông Dương Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

Đến nay, xã đạt 10/19 tiêu chí và 40/57 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, tỷ lệ giao thông nông thôn được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt 100%; giao thông nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa nông sản; đường làng ngõ xóm sạch, đảm bảo đi lại thuận tiện; cơ sở vật chất, phương tiện phòng chống thiên tai đảm bảo yêu cầu; thu nhập bình quân đầu người trên 49 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 36 hộ/1762 hộ, chiếm 2,04%; xã có 2 hợp tác xã hoạt động có hiệu quả theo Luật hợp tác xã 2012; giáo dục và đào tạo, Tiểu học đạt chuẩn mức độ 3, THCS mức độ 2 và xóa mù chữ mức độ 1. Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn có nơi mua bán trao đổi hàng hóa, phục vụ nhu cầu đời sống nhân dân.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra các hồ sơ minh chứng, qua đó có ý kiến trao đổi làm rõ thêm về những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng thôn mới của địa phương, đồng thời đề nghị UBND xã cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực, tiêu chí  nông thôn mới nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả công việc.

Tin, ảnh Thùy Trang