Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng nông thôn mới

Công trình thắp sáng đường quê của tuổi trẻ Điện lực Tân Châu

Ngày đăng : 01/11/2023
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh công trình đoàn viên thanh niên “Thắp sáng Đường quê năm 2023” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân Châu thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.

                  

   Tiêu biểu như, tuổi trẻ Điện lực Tân Châu phối hợp cùng Đoàn phường Long Thạnh, Long Hưng thực hiện thi công công trình “Thắp sáng Đường quê năm 2023”. Trong các ngày ra quân, đơn vị đã thi công kéo trên 800m đường dây chiếu sáng, gắn mới 24 trụ bóng đèn năng lượng mặt trời, với tổng chi phí trên 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí tri ân khách hàng của Công ty Điện lực Tân Châu. Đây là các tuyến hẻm mới được UBND phường Long Thạnh và Long Hưng triển khai thi công nâng cấp bê tông hóa nên khá thông thoáng, bằng phẳng, đảm bảo cho bà con trong khu vực lưu thông thuận lợi. Chị Nguyễn Thị Kiều Trang, Bí thư phường đoàn Long Thạnh cho biết: “Công trình “Thắp sáng đường quê” tại 2 hẻm thuộc khóm Long Thị D và hẻm thuộc  khóm Long Thạnh B, với tổng chiều dài gần 400m; gắn được 12 trụ bóng đèn năng lượng mặt trời, với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Điện lực Tân Châu. Công trình không chỉ góp phần giúp cho người dân trong khu vực được đi lại dễ dàng, đảm bảo tình hình ANTT, mà còn xây dựng đoạn đường sáng – xanh – sạch – đẹp tại địa phương”.

                   

   Quá trình triển khai thi công công trình, đã nhận được sự quan tâm phối hợp của đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong khu vực. Công trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực đối với đời sống sinh hoạt của nhân dân. Ánh sáng từ những công trình góp phần làm thay đổi diện mạo của đô thị và nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn đi lại khi tham gia giao thông. “Lúc chưa có lắp bóng đèn đường này tối lắm, đi cũng sợ sụp ổ gà, an ninh trật tự cũng hơi sợ. Giờ có bóng đèn này thì nói chung sáng, dân ai cũng mừng, phấn khởi hết, an ninh trật tự được đảm bảo hơn”- Cô Trần Thị Lệ Quyên, ngụ khóm Long Thạnh B, phấn khởi.

                   

   Cùng với đó, thực hiện Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, vào cuối tháng 10/2023, Điện lực Tân Châu phối hợp phường đoàn Long Châu và Xã đoàn Phú Lộc sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, đèn chiếu sáng cho 40 gia đình chính sách và hộ nghèo, giúp người dân có hệ thống điện an toàn trong mùa mưa bão, với tổng kinh phí thực hiện gần 20 triệu đồng; thay đèn Led cho Trường THCS Phú Lộc, với số tiền gần 5 triệu đồng.

   Có thể nói, các công trình mang ý nghĩa của Tuổi trẻ Điện lực Tân Châu đã phát huy mạnh mẽ sức trẻ, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Tân Châu nói chung và đoàn thanh niên Điện lực nói riêng, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thị xã Tân Châu ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh./.

 

 

 

Bài, ảnh Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .