Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Thanh niên Vĩnh Hòa – Vĩnh Xương sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

Ngày đăng : 22/02/2024
Tác giả : Thanh Thúy
Xem với cở chữ : T T T
Là hai địa phương có “cái nôi” truyền thống anh hùng cách mạng. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024, đã được Hội đồng NVQS xã Vĩnh Hòa – Vĩnh Xương chuẩn bị hoàn tất sẵn sàng cho Ngày hội giao nhận quân vào ngày 26-27/2/2024 sắp tới.

                   

   Hội đồng NVQS xã Vĩnh Xương tặng quà thanh niên nhập ngũ năm 2024

   Đợt tuyển quân năm nay, xã Vĩnh Hòa giao 12 quân, cho Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh; xã Vĩnh Xương 13 quân, giao cho Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh. Chỉ còn vài ngày nữa xã Vĩnh Hòa – Vĩnh Xương cùng các địa phương khác trên địa bàn thị xã tổ chức lễ giao nhận quân 2024.

                   

   Ảnh bìa trái: Thanh niên Lê Vũ Luân, ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hòa

   Đến thời điểm này các địa phương đã hoàn thành việc chốt quân số và tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày hội tòng quân của thanh niên các xã vùng biên anh hùng. Nhìn chung, đa số thanh niên trúng tuyển của các xã lần này, đều là đoàn viên ưu tú, có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt. Thanh niên Lê Vũ Luân, ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hòa, bài tỏ: “Khi hay tin em được trúng tuyển NVQS em rất vui mừng và háo hức, em tự nguyện ghi đơn nhập ngũ, gia đình em với người thân rất là động viên tinh thần để em lên đường nhập ngũ. Bây giờ em cũng rất là háo hức để chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tại môi trường quân đội em sẽ cố gắng học tập và phấn đấu, ra sức rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. Đồng thời môi trường quân đội có thể giúp em trưởng thành hơn và chính chắn hơn. Em cũng muốn phục vụ tiếp trong môi trường quân đội lâu dài, muốn được cống hiến sức mình vào xây dựng quê hương, Tổ quốc ngày càng giàu đẹp hơn”.

                   

   Thanh niên Đặng Thanh Hà, ấp 1, xã Vĩnh Xương.

   Là con trai thứ hai trong gia đình, hoàn cảnh gia đình khó khăn em Đặng Thanh Hà sống cùng với ông bà nội và em trai, hàng ngày em phụ việc buôn bán và giao hàng cho phụ ông bà. Thế nhưng khi vừa đủ tuổi nghĩa vụ quân sự em đã đăng ký xung phong, thực hiện tròn nghĩa vụ của người công dân đối với quê hương. Đợt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự vừa qua, Hà đã đủ điều kiện về trình độ, sức khỏe và bây giờ em đã sẵn sàng cho ngày được khoác lên mình chiếc áo lính để làm tròn nghĩa vụ của người trai. Bởi đây, là ước nguyện đã được em ấp ủ từ lâu, vì môi trường quân đội sẽ rèn luyện, giáo dục giúp em có thêm bản lĩnh, niềm tin để bước vào đời sau này. Tận dụng những ngày còn ở nhà, Hà luôn trong, ngoài phụ tiếp ông bà nội. “Hiện tại em đã sẵn sàng chờ đến ngày nhập ngũ, theo em thực hiện NVQS là niềm vinh dự, tự hào còn là niềm vui lớn nhất của gia đình. Là một thanh niên trẻ em cần có trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc. Trong môi trường quân đội giúp em thêm trưởng thành hơn. Đối với em tham gia vào môi trường quân đội giúp mình có thêm những trải nghiệm mới, được rèn luyện về mọi mặt trưởng thành hơn, em sẽ cố gắng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”- Thanh niên Đặng Thanh Hà, ấp 1, xã Vĩnh Xương, cho biết.

   Là gia đình có truyền thống cách mạng nên bà Nguyễn Thị Chấm, bà nội của thanh niên Đặng Thanh Hà luôn thấu hiểu được, sống trong môi trường quân đội là rất tốt, sẽ giúp cho cháu mình trưởng thành hơn sau này. Do đó, hay tin cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình rất mừng và tự hào, nối bước truyền thống cha ông. Bà Chấm, cho hay: “Nói nó đi trúng tuyển rồi ai cũng mừng hết trơn, cả nhà đều mừng, ủng hộ dữ lắm nói con đi đi, vì từ thời bà, ông nó cũng đi bộ đội tham gia chiến đấu, đi tới phục viên luôn, bởi bây giờ có cháu trúng tuyển người nào cũng ủng hộ hết. Gia đình động viên tinh thần giờ con đi là xung phong luôn, lo cho con hoàn thành nhiệm vụ đặng mai mốt làm công dân tốt, cái gì nhà nước cần thì có mình gia đình ủng hộ dữ lắm”.

                   

   Hội đồng NVQS xã Vĩnh Hòa tặng quà thanh niên nhập ngũ năm 2024

   Để công tác tuyển quân đạt chất lượng, thời gian qua, Cấp ủy, Chính quyền các địa phương đã chỉ đạo sâu sát cho các ban ngành, đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phối hợp rà soát danh sách thanh niên trong độ tuổi, tổ chức xét duyệt từng trường hợp cụ thể và khám tuyển sức khỏe đúng quy trình. Nhờ vậy, mà 100% thanh niên của xã Vĩnh Hòa – Vĩnh Xương tham gia khám tuyển và được chọn đều đảm bảo sức khỏe tốt, trình độ chuyên môn, học vấn cao hơn so với năm trước. Ông Nguyễn Thanh Minh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Vĩnh Hòa, cho biết: “Để đảm bảo cho ngày hội tòng quân của thị xã Tân Châu nói chung và xã Vĩnh Hòa nói riêng cũng như công tác đưa quân đạt yêu cầu, chỉ tiêu của thị xã đặt ra, từ nay đến ngày giao quân Hội đồng NVQS xã tiếp tục chỉ đạo các ngành, các thành viên Hội đồng NVQS xã phụ trách địa bàn ấp tăng cường quan tâm nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của thanh niên và gia đình thanh niên, để từ đó giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, cũng như là động viên tâm lý tốt cho thanh niên hăng hái lên đường thi hành NVQS. Bên cạnh đó tăng cường thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức đêm hội tòng quân vui tươi phấn khởi với nhiều hoạt động phong phú nhằm cổ vũ thành niên trước lúc lên đường. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân đã hoàn tất”. 

   Chỉ còn vài ngày nữa, lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ diễn ra. Để chuẩn bị cho ngày giao quân, trên khắp các nẻo đường các xã vùng biên đều được trang hoàng với biểu ngữ để cổ động, tuyên truyền cho ngày hội tòng quân. Hệ thống loa truyền thanh các xã tăng cường thời lượng tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, về vai trò, trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc,… đã tạo khí thế rộn ràng cho ngày hội giao quân. Và 25 thanh niên ưu tú của xã Vĩnh Hòa – Vĩnh Xương trúng tuyển NVQS đợt này, đã sẵn sàng tinh thần khoác ba lô lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

 

 

 

Bài, ảnh Thanh Thúy

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .