Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nông nghiệp

Du lịch vườn sinh thái thích ứng trạng thái bình thường mới

Ngày đăng : 07/01/2022
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Tận dụng vị thế của xã đầu nguồn biên giới Phú Lộc, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung đã cải tạo khu đất vườn của gia đình rộng hơn 01 hecta trở thành điểm du lịch vườn sinh thái Tuấn Vũ, phục vụ du khách trong và ngoài địa phương. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, chị Mỹ Dung cũng đã linh hoạt những cách phục vụ nhu cầu thực khách, trên tinh thần tuân thủ quy định của Thị xã và địa phương.

                   

   Để đến được vườn sinh thái Tuấn Vũ, mọi người sẽ đi trên con đường nội đồng với cảnh vật xung quanh là những vườn xoài, vườn mít, những loại hoa màu của nông dân vùng biên canh tác. Đặc trưng tại vườn sinh thái, chị Mỹ Dung trồng những hàng dừa khắp vườn, trong ao thả cá Koi và làm các tum bằng tre, lá, tạo cảm giác thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, vào buổi chiều, khi đứng trên cao, sẽ nhìn thấy toàn cảnh vườn sinh thái, khu vực trồng các loại nông sản của nông dân trong vùng và du khách còn bắt gặp hình ảnh những đàn cò bay. Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung - Vườn sinh thái Tuấn Vũ chia sẻ: “Lúc dịch tôi cũng chấp hành đóng cửa, mà có số khách mua mang về, chớ không cho khách ngồi, khi hết Chỉ thị rồi thì tôi vẫn dặn khách vô quán nhưng mà vẫn chấp hành diệt khuẩn rồi mới ngồi, ngồi là từ 04,05 người đổ lại, nhưng cũng cách xa tầm 10m”.

                   

   Khi đến tham quan vườn sinh thái Tuấn Vũ, du khách được tự do đi dạo trong vườn dừa, tự tay hái những loại trái cây trong vườn, trải nghiệm câu cá và chế biến món ăn tại chỗ cùng với những loại rau sạch. “Hướng sắp tới,  xu hướng đồng quê chẳng hạn như trò chơi dân gian và mình ở đây thuộc về vùng biên giới, cũng có những món ăn đồng quê, chẳng hạn như mùa nước thì có cá linh, tới khi mà người dân mình cắt lúa thì có chuột đồng, tùy theo mùa để phục vụ cho bà con. Ở đây có gà mình nuôi tại vườn, khi khách đến ăn gà mình bắt gà tại vườn, mình phục vụ cho khách, ở đây món mà khách thường ăn khen món gà rang muối Hongkong người ta rất là thích”- chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, cho biết.

                   

   Mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng khi trở về trạng thái bình thường mới, vườn sinh thái cũng đã chủ động trong việc tiếp đón du khách, bố trí giãn cách và đảm bảo thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để vườn sinh thái Tuấn Vũ thật sự là nơi đến lý tưởng và an toàn cho du khách gần xa. Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, chia sẻ: “Mong muốn là dịch mau chấm dứt hết, đặng cho bà con mình trở lại cuộc sống bình thường, hiện tại vầy thì khách phương xa không có, mong muốn là dịch mau chấm dứt đặng có số khách ở các tỉnh, như vậy mình mới hoạt động bình thường và vững vàng hơn”.

                   

   Tuy đi vào hoạt động không lâu, nhưng vườn sinh thái Tuấn Vũ đã trở thành địa chỉ thân quen của nhiều du khách khi muốn họp mặt bạn bè, sum vầy bên người thân cùng trải nghiệm thú vị tại vườn sinh thái nơi vùng biên giới Phú Lộc, thị xã Tân Châu.

 

Huyền Thoại 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .