Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Giáo dục và Đào tạo

Trường tiểu học A Phú Vĩnh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy từng năm

Ngày đăng : 25/09/2021
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Năm học 2020-2021, Tập thể sư phạm Trường Tiểu học A Phú Vĩnh đã có sự nỗ lực to lớn và đã đạt nhiều kết quả đáng trân trọng, trong đó luôn giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia từ năm 2018 đến nay. Riêng năm học qua, tập thể thầy cô giáo luôn thể hiện tinh thần tự học hỏi, sáng tạo, trách nhiệm với nghề.

 

                   

   Một trong những yếu tố góp phần để nhà trường đạt được những kết quả cao hàng năm, đó chính là sự đoàn kết, quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên của đơn vị. Cô Nguyễn Thị Đẹp, Hiệu trưởng trường Tiểu học A Phú Vĩnh, cho biết: Về công tác chuyên môn, đối với giáo viên luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, nắm bắt được tình hình kiến thức cơ bản của lớp mình, để truyền đạt lại những bài giảng cơ bản. Nhà trường cũng cho sinh hoạt chuyên môn, đối với giáo viên bồi dưỡng ba mô đun về chương trình sách giáo khoa mới, ở đây giáo viên cũng đang học tập, mình phải nắm bắt được cái nội dung cơ bản của chương trình sách giáo khoa. Mỗi giáo viên phải nghiên cứu những nội dung mới đó mà mình chia sẻ với nhau, kết quả mà đạt được của lớp mình để cho đồng nghiệp.  Không phải là một môn Toán, tiếng Việt mà tất cả các môn học là nghiên cứu chương trình SGK mới, lồng ghép những nội dung chương trình mới hiệu quả cao hơn. Giáo viên dạy và có quan tâm rất nhiều đối với tình trạng tâm lý học sinh của lớp. Nhà trường rất là quan tâm giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn gì trong học tập”.

                   

   Thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Không ngừng bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tính đến thời điểm hiện tại có 100% giáo viên  đạt  chuẩn về chuyên môn.  “Để có được kết quả hôm nay, nhà trường và giáo viên đã kết hợp 3 mặt nhà trường – gia đình – xã hội, kết hợp rất chặt chẽ; hoạt động của nhà trường không những về chuyên môn mà các hoạt động phong trào giúp các em có tâm trạng thoải mái, hưng phấn để vô kiến thức mới. Nhà trường còn tổ chức một khu cho các em vui chơi, từ đó các em đến trường nhiều hơn các em không chán học”- Cô Nguyễn Thị Đẹp, chia sẻ.  

   Năm học vừa qua, đơn vị áp dụng giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới cho khối lớp 1. Theo đó, giáo viên dạy lớp 1 được tham gia tập huấn về chương giáo dục phổ thông 2018 để dạy lớp 1; tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đều tham gia tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên về tiếp cận chương trình GDPT 2018 và hoàn thành đúng thời gian ngành quy định.

   Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 20 lớp với 660 học sinh. Mặc dù, ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng trường vẫn hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch năm học đề ra, trong công tác giảng dạy các em được học tập, vui chơi, nghỉ ngơi hợp lý giúp các em phát triển tốt về thể lực và trí tuệ. Bên cạnh nhà trường luôn quan tâm công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng học sinh và có hẳn tổ làm công tác chuyên môn về tư vấn tâm lý cho các em học sinh, đôi lúc tư vấn cho cả phụ huynh. Theo đó, giáo viên và học sinh có nhiều thời gian gần gũi trao đổi để nắm bắt tâm tư, tình cảm, từ đó có thể trao đổi giáo dục đạo đức, lối sống cũng như có định hướng giảng dạy phù hợp hơn.

                   

   Ảnh tư liệu

   Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học A Phú Vĩnh tiếp tục sử dụng bộ sách  “Chân trời sáng tạo”, nhằm tạo mạch logic về kiến thức cho học sinh, cũng như tạo thuận lợi cho giáo viên khi tiếp cận với chương trình định hướng của bộ sách này. Cô Nguyễn Thị Đẹp, cho biết:“ Lồng ghép chương trình GDPT mới, để làm sao phát huy được hết năng lực tự học của các em học sinh là chính. Để nắm bắt được kịp thời để giáo viên có phương pháp dạy, phát triển năng lực của các em, để cho các em phát huy hơn nữa. Nâng cao chất lượng nhà trường cho đến năm 2024, để hoàn thành chương trình nâng chuẩn quốc gia ở mức cao hơn so với chuẩn mình đã có ở năm 2018. Trường có định hướng năm nay, hoạt động phong trào đoàn đội, phải trải nghiệm cho các em nắm bắt nhiều hơn, tạo cơ hội để các em tham gia, nhất là các em biết được công tác phòng chống dịch bệnh theo từng mùa, bản thân phải có kỹ năng sống mạnh hơn”.

   Với những kết quả đã đạt được, cùng những mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể đã đề ra trong năm học mới, tin rằng Trường tiểu học A Phú Vĩnh sẽ thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học trong những năm tiếp theo, sớm hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu để nâng mức độ đạt chuẩn Quốc gia theo lộ trình đề ra./.

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .