Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Hiệu quả từ hội nghị diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” của Công an thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 23/09/2022
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Phát huy hiệu quả hội nghị diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, trong thời gian qua, Công an thị xã Tân Châu và Công an các xã, phường đã không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm và bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

                   

   Theo thượng tá Nguyễn Thành Tài, Phó Trưởng Công an thị xã Tân Châu cho biết: Tại các hội nghị diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” được diễn ra trong thời gian qua, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, quần chúng nhân dân đã có nhiều ý kiến về thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an, đảm bảo ANTT trên địa bàn, với những phản ánh về nạn trộm cắp vặt, công tác trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, công tác cải cách hành chính… thông qua các hình thức đóng góp trực tiếp tại diễn đàn, qua đường dây nóng (điện thoại trực tiếp), được Công an thị xã lắng nghe, tiếp thu, tổng hợp và tham mưu cho cấp có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Công an thị xã đã tiếp nhận 115  nguồn tin có giá trị, đây là cơ sở là tiền đề để đưa ra các giải pháp hiệu quả, góp phần kéo giảm tội phạm trên toàn địa bàn thị xã. Việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” còn là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an các cấp với nhân dân đúng như lời Hồ Chủ tịch đã dạy “Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hòan toàn”. Qua đó, giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm ANTT”- Thượng tá, Nguyễn Thành Tài, cho biết thêm.

                   

   Thông qua các diễn đàn, người dân còn rất nhiều ý kiến đề nghị giải đáp những thắc mắc về các thủ tục hành chính, như: Thủ tục tách, nhập hộ khẩu, làm lại hoặc sang tên giấy tờ xe mô tô, các thủ tục liên quan đến làm Căn cước công dân... Người dân cũng yêu cầu thời gian tới, Công an các xã, phường phối hợp đoàn thể xuống khóm, ấp hướng dẫn thêm cho một số hộ dân cách sử dụng bình chữa cháy để chủ động hơn trong công tác PCCC tại địa bàn. Chú Nguyễn Văn Đãnh, ngụ xã Châu Phong chia sẻ: “Trong những diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, người dân đưa ra ý kiến hoặc phản ánh những tệ nạn gì, thì Công an rất tiếp thu và giải quyết kịp thời, không để cho tồn động, không để cho nhân dân thắc mắc, người dân rất yên, diễn đàn đó rất là hay”.

   Bên cạnh đó, Công an thị xã còn làm tốt công tác tham mưu cho UBND thị xã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp góp phần quan trọng trong việc giữ vững ANCT trên địa bàn, không để xảy ra vụ việc phức tạp khéo dài. Trong 8 tháng đầu năm 2022, Công an thị xã Tân Châu đã phát hiện, bắt giữ 58 vụ liện quan đến  tội phạm kinh tế, tổng giá trị hàng hóa ước tính trên 464 triệu đồng, ra quyết định khởi tố 02 vụ 02 bị can về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm. Đặc biệt, Công an thị xã đã thực hiện 02 Đề án về cở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp quản lý căn cước công dân, nhất là triển khai thực hiện hiệu quả Đề án số 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và sát thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được Bán giám đốc Công an tỉnh An Giang đánh giá cao.

   “Trong thời gian tới, Công an thị xã Tân Châu mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều hơn nữa từ người dân để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tòan lực lượng Công an thị xã xem việc tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm, để từ đó làm cơ sở để có những giải pháp căn cơ triệt xóa các ổ, nhóm tội phạm trên địa bàn. Tích cực phát huy tốt vai trò nồng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động nhân dân duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình tự quản về ANTT.  Mạnh dạn đóng góp tác phong, lề lối làm việc để xây dựng Công an thị xã ngày càng chính quy, tinh nhuệ góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”- Thượng tá Nguyễn Thành Tài, nhấn mạnh.

   Có thể nói, qua tổ chức hội nghị diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” trong thời gian qua của lực lượng Công an thị xã Tân Châu đã khơi dậy mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo nhân dân làm cho diễn đàn thật sự là nơi tiếp nhận các thông tin phản ánh đóng góp của nhân dân, là cơ hội để lực lượng Công an thị xã kiểm điểm lại chính bản thân mình, thấy rõ được những ưu điểm và cả những tồn tại khuyết điểm để có hướng khắc phục, sửa chữa. Thúc đẩy ngày càng có hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, khơi dậy tính tích cực của nhân dân trong tham gia đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương./.

 

 

 

 

Bài, ảnh Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .