Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Sức khỏe và đời sống

Tân Châu triển khai kế hoạch vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

Ngày đăng : 06/01/2022
Tác giả : Lương Tuyết
Xem với cở chữ : T T T
Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã Tân châu vừa triển khai kế hoạch vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022.

                   

   Năm 2022, Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã Tân Châu vận động trong các cơ quan, ban ngành, các đơn vị và Ban vận động hiến máu tình nguyện các xã, phường với chỉ tiêu 1.600 đơn vị máu. Những người trong độ tuổi từ 18 đến 55 đối với nữ, từ 18 đến 60 đối với nam; cân nặng trên 42 kg đối với nữ, trên 45 kg đối với nam; không mắc các bệnh về tim mạch, sốt rét, viêm gan B, C... tham gia hiến máu tình nguyện.

   Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã sẽ tăng cường các hoạt động về truyền thông bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa, mục đích, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện. Tổ chức các hoạt động cao điểm hưởng ứng ngày "Toàn dân tham gia Hiến máu tình nguyện" 7/4 và ngày "Thế giới tôn vinh người Hiến máu tình nguyện" 14/6, chương trình "Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng" năm 2022. Đồng thời, tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền vận động qua các kênh truyền thông: Loa phát thanh, đài, báo…đặc biệt trên trang mạng xã hội. Hội chữ thập đỏ thị xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội tăng cường tư vấn cho Đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân có khả năng tham gia hiến máu tình nguyện.

                   

   Qua việc hiến máu tình nguyện nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc về giá trị nhân văn của phong trào, ý nghĩa cao đẹp và lợi ích của hiến máu tình nguyện. Vận động đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân nhân viên và mọi người tham gia góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở Y tế, đảm bảo đủ số lượng máu đáp ứng nhu cầu điều trị. Đồng thời, từng bước đưa hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thường xuyên trên địa bàn thị xã. Hoạt động hiến máu tình nguyện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

 

Lương Tuyết

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .