Xây dựng nông thôn mới

Tân Châu: Tiếp đoàn thẩm định tỉnh về kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Vĩnh Xương

Ngày đăng : 05/01/2023
Tác giả : Huyền Thoại
Sáng ngày 05/01/2023, ông Phạm Thái Bình, phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác đến thẩm định kết quả xây dựng Nông thôn mới năm 2022 tại xã Vĩnh Xương. Tiếp và làm việc với đoàn, ông Đặng Văn Nê, UV BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Xây dựng NTM đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng với sự tham gia của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Vĩnh Xương. Hiện, kết cấu hạ tầng được đầu tư phát triển, cải tạo và đầu tư trang thiết bị trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc, các thiết chế văn hóa, hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, thu nhập bình quân đầu người hơn 57 triệu đồng/ năm, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong quá trình xây dựng NTM, địa phương có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, như mô hình thu gom bao bì, chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật; mô hình tuyến đường hoa; mô hình trong hoa màu trong nhà lưới và mô hình trồng cây ăn trái ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm…

Đối với kết quả huy động nguồn lực xây dựng NTM, với tổng kinh phí hơn 276 tỷ đồng, trong đó, vốn doanh nghiệp và nhân dân đóng góp gần 25 tỷ đồng.

Tại buổi thẩm định, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng, khảo sát thực tế các tiêu chí, chỉ tiêu, để có những nhận định, đánh giá sát với thực tế. Qua đó, đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh đã có những ý kiến về kết quả thực hiện các tiêu chí, đồng thời, có những ý kiến đóng góp về hồ sơ minh chứng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Thái Bình, phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Tỉnh nhấn mạnh địa phương cần tiếp tục duy trì và nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu bền vững; quan tâm cải tạo cảnh quan môi trường, vận động nhân dân tham gia chăm sóc tuyến đường hoa, để cảnh quan nông thôn ngày càng xanh – sạch – đẹp để xã Vĩnh Xương đạt chuẩn xã Nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.

Huyền Thoại