Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Nét hương quê lụa

Đặc sản trái bứa đầu mùa tại làng Chăm Châu Phong

Ngày đăng : 25/07/2022
Tác giả : ROPHY Á
Xem với cở chữ : T T T
Cây bứa là loại cây mọc hoang dại, lá màu xanh cho trái một lần vào mùa nước nổi hàng năm, thời gian cho trái kéo dài khoảng 03 tháng, trái to có thể đạt trọng lượng 100g. Mỗi mùa trung bình một cây cho thu hoạch trên 100kg.

                   

   Trái bứa là một trong những đặc sản ẩm thực của đồng bào dân tộc Chăm An Giang nói chung, xã Châu Phong nói riêng. Trái bứa thường sử dụng làm gia vị nấu ăn trong gia đình, như: Nấu canh chua, làm nước chấm cho món chiên, món nướng,…

                   

   Trái bứa có mùi thơm thanh thanh, vị chua chua, để thưởng thức món nướng chấm đúng điệu, trái bứa sẽ được nướng vàng vỏ, rồi đem giầm vào dĩa nước mắm ngon cùng mấy trái ớt bầm giập, ăn với ốc, ăn với cá chiên, cá nướng hoặc có thể làm dưa chua. Vào mùa bứa bà con đồng bào dân tộc Chăm thường sắt nhỏ phơi nắng sử dụng quanh năm.

   Hiện, trái bứa đầu mùa có giá dao động từ 25 đến 35 ngàn đồng/kg, theo thống kê hiện tại làng Chăm Châu Phong, thị xã Tân Châu còn trên 20 cây bứa, tuổi thọ bình quân từ 20 năm đến 100 năm.

 

Tin, ảnh: ROPHY Á

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .