Nét hương quê lụa

Quán cơm - hủ tiếu - cháo lòng " Cô Hiền" bán hơn 20 năm tại thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 17/11/2022
Tác giả : ​Thanh Bùi – Ngọc Tiên
Khi đến thị xã Tân Châu, không chỉ thưởng thức các món ăn đặc trưng như bánh tằm, xôi xiêm, bún cá, mà để chắc bụng hơn, mọi người sẽ chọn ngay món cơm sườn. Sẽ không còn xa lạ đối với người dân Tân Châu, nơi góc ngã tư đèn xanh, đèn đỏ gần Quãng trường, có một không gian nhỏ bán cơm sườn – hủ tiếu – cháo lòng của cô Hiền với hương vị thơm ngon đặc biệt.

Cứ vào buổi chiều cỡ 04 giờ, cô Hiền bắt đầu mở bán, đối với "Thương hiệu cơm sườn" của cô là một trong những hàng cơm - hủ tiếu lâu đời nhất ở quê hương xứ lụa và mỗi buổi chiều đều tấp nập người ra vào, mua mang về hoặc ăn tại quán.

Quầy cơm cô Hiền thu hút nhiều khách địa phương, từ trong Phú Vĩnh cho đến ở Long Sơn, Long Phú, Long Hòa (Phú Tân) hay bên Hồng Ngự (Đồng Tháp),... có người chạy hàng chục cây số, xếp hàng đứng đợi để mua những phần cơm nóng hỏi, bịch hủ tiếu, bịch cháo lòng đậm đà cho gia đình cho bữa cơm chiều.

Các loại đồ ăn như cơm sườn, hủ tiếu - mì, cháo lòng,... do chính một tay cô nấu và niêm nếm gia vị.

Sườn heo và gà được tẩm vị và nướng rất kỹ lưỡng, khéo léo, không cho miếng nào khét đen. Đó là lý do vì sao, quán của cô luôn đông khách và khi đến trễ là hết, có những người quen thuộc với hương vị này, khi ở xa quê trở về là phải ghé thưởng thức.

Nếu có dịp các bạn đến với quê hương Tân Châu, hãy ghé thưởng thức các món ăn tại quán cơm " Cô Hiền " thơm ngon và chất lượng nhé!

Thanh Bùi – Ngọc Tiên