Sức khỏe và đời sống

Tân Châu: Lễ phát động Chiến dịch diệt lăng quăng “Không có lăng quăng không có sốt xuất huyết” tại thị xã

Ngày đăng : 22/07/2022
Tác giả : Huyền Thoại
Sáng ngày 21/07/2022, UBND thị xã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch diệt lăng quăng “Không có lăng quăng không có sốt xuất huyết” tại thị xã Tân Châu năm 2022. Đến dự có bà Trần Hòa Bình, phó Chủ tịch UBND thị xã.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp, tại thị xã Tân Châu tính đến tuần 29 (ngày 17/7/2022), toàn thị xã có 719 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 675 ca (tăng gấp 15,34 lần) so với cùng kỳ năm 2021; 14/14 xã, phường có số ca mắc tăng so với cùng kỳ năm 2021, trong đó các xã, phường có số mắc tăng cao như: xã Châu Phong, xã Long An; Tân An và phường Long Phú, Long Châu, Long Thạnh.

Mục tiêu chiến dịch huy động được toàn thể cộng đồng tích cực tham gia diệt lăng quăng chủ động phòng chống sốt xuất huyết; nâng cao vai trò của chính quyền địa phương trong việc huy động xã hội tham gia vào các phong trào y tế ở địa phương, tạo ý thức cho người dân thay đổi hành vi về việc chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thời gian phát động chiến dịch vào ngày thứ năm của tuần thứ ba các tháng 7, 8 và 9 năm 2022 và đồng loạt ra quân vào ngày thứ 6 hàng tuần.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Trần Thị Hòa Bình đề nghị Ngành Y tế tổ chức đánh giá tình hình dịch bệnh sốt xuất trên địa bàn, đề ra giải pháp khắc phục khó khăn, tồn tại và triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để các ổ dịch không để dịch bùng phát thành diện rộng. UBND các xã, phường đóng vai trò chủ chốt trong việc triển khai chiến dịch, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

Tại lễ phát động, thực hiện ký cam kết giữa UBND các xã, phường với Giám đốc TTYT thị xã. Đồng thời, ngay sau lễ phát động, vào ngày 22/07/2022, 14 xã, phường đồng loạt triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng.

Huyền Thoại