Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Phổ biến giáo dục pháp luật - Cải cách hành chính

Tân Châu – Đẩy mạnh việc hỗ trợ người dân chuẩn hoá thông tin thuê bao

Ngày đăng : 23/05/2023
Tác giả : Thúy Hằng
Xem với cở chữ : T T T
Theo quy định đến ngày 31/3/2023, tất cả các thuê bao di động đang hoạt động phải có thông tin thuê bao đúng quy định và trùng khớp với thông tin được đối soát với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu thuê bao không chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa một chiều và sau ngày 15/04 sẽ bị khóa 2 chiều. Nhằm hỗ trợ người dân chuẩn hóa thông tin thuê bao di động (TTTB), UBND thị xã Tân Châu đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm hỗ trợ người dân chuẩn hóa TTTB, góp phần thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), hỗ trợ triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn thị xã một cách hiệu quả.

                   

   Sau khi kiểm tra thông tin thuê bao và đã thực hiện nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn để kiểm tra thông tin và thấy sai lệch nên chú Trần Văn Hải, ngụ xã Vĩnh Hòa đã sắp xếp công việc để đến cập nhật thông tin cá nhân tại điểm giao dịch của nhà mạng VNPT – Tân Châu. Được sự tư vấn, hướng dẫn tận tình của nhân viên nên quá trình cập nhật thông tin cho thuê bao di động khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Chú Trần Văn Hải, ngụ xã Vĩnh Hòa vui vẻ nói: “Sáng nay tôi đến đây để đăng ký sim chính chủ, trước đến nay thì đăng ký theo giấy chứng minh nhân dân sau này theo giấy căn cước. Chuyển đổi số thấy mấy anh em ở VNPT Tân Châu làm rất nhanh trong vòng 10 – 15 phút là xong. Cũng mong anh chị em nào nếu mà chưa đăng ký sim chính chủ thì đến đây đăng ký đúng theo thời gian Nhà nước quy định”.

                   

   Để tạo thuận lợi cho khách hàng đến chuẩn hóa thông tin thuê bao, ngoài bố trí thêm nguồn nhân lực tại điểm giao dịch trên địa bàn thị xã, VNPT Tân Châu còn lập thêm các điểm giao dịch lưu động phù hợp; bố trí thêm nhân lực và chỉ đạo toàn bộ các điểm thực hiện tăng ca đến 20 giờ hằng ngày. Ngoài ta, còn phối hợp cùng các Tổ công nghệ số cộng đồng xã, phường, khóm, ấp đến từng hộ gia đình hỗ trợ cập nhật thông tin thuê bao, hướng dẫn và cài đặt APP Smart An Giang, tạo tài khoản và hướng dẫn thực hiện giao dịch trực tuyến trên cổng hành chính công. Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT Tân Châu đã chuẩn hóa cho hơn 2.500 thuê bao khách hàng và thực hiện khóa 189 thuê bao có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin. Ông Dương Văn Bằng, Giám đốc VNPT Tân Châu thông tin: “Nhằm hỗ trợ khách hàng, VNPT luôn thực hiện việc truyền thông để cho khách hàng nắm được quyền lợi của khách hàng khi chuẩn hóa thông tin thuê bao. Bên cạnh đó, còn đăng tải các video clip hướng dẫn khách hàng tự chuẩn hóa thông tin thuê bao của mình thông qua app My VNPT hoặc tải trang web: my.vnpt.com.vn. Nhằm để hỗ trợ phục vụ tốt cho khách hàng thì VNPT đã bố trí thêm các nhân sự ở các điểm giao dịch và mở thời gian hoạt động đến 20 giờ hằng ngày. VNPT đẩy mạnh thêm các điểm chuẩn hóa thông tin lưu động để hỗ trợ cho khách hàng. Đối với trường hợp đặc biệt khi khách hàng không thể để điểm giao dịch thì VNPT cũng bố trí nhân sự đến tận địa chỉ khách hàng để hỗ trợ cập nhật thông tin thuê bao”.

                   

   Cùng với VNPT Tân Châu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thị xã cũng như khách hàng sử dụng thuê bao di động đã và đang khẩn trương thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định. Theo số liệu thống kê của một số các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, đến nay trên địa bàn thị xã đã có hơn 8.800 lượt người dân được chuẩn hoá thông tin thuê bao, trong đó, Vinaphone 2.529 thuê bao, Viettel là 6.348 thuê bao, đạt tỷ lệ 99% số thuê bao cần chuẩn hóa.

                   

   Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng Phòng VHTT thị xã cho biết: “Để hỗ trợ người dân chuẩn hóa thông tin, UBND thị xã đã yêu cầu doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn thị xã triển khai các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn đảm bảo việc phát triển thuê bao mới, thuê bao được chuẩn hóa được thuận lợi, theo đúng quy định pháp luật, Người sử dụng có thể chuẩn hóa thông tin qua các app hoặc trên trang web của doanh nghiệp viễn thông di động theo quy định. Đồng thời, các doanh nghiệp thực hiện hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao tại nhà người dân đối với các trường hợp người già, neo đơn, đau ốm… Bên cạnh đó, trong quá trình hướng dẫn hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị xã  tuyên truyền đến người dân về quyền, lợi ích trong việc sử dụng sim thuê bao chính chủ và trực tiếp hỗ trợ người dân chuẩn hóa lại thông tin thuê bao theo đúng quy định”.

                   

   Bằng sự quyết tâm của Cấp ủy, Chính quyền thị xã Tân Châu với các giải pháp được triển khai đồng bộ cùng sự vào cuộc quyết liệt của các doanh nghiệp viễn thông và sự tham gia tích cực của nhân dân, sẽ sớm hoàn tất việc đăng ký thông tin chính xác tiến tới thông tin chính chủ cho các thuê bao di động đúng thời gian quy định. Nhằm đảm bảo quyền lợi của chính người dân, đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ hành chính công trực tuyến, góp phần xây dựng công dân số, tạo nền tảng vững chắc giúp Tân Châu chuyển đổi số thành công./.

                                                                             

 

 

Thúy Hằng

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .