Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đảng

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyên giáo tại thị xã Tân Châu

Ngày đăng : 24/05/2024
Tác giả : Trần Huyện
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 24/5/2024, Đoàn Kiểm tra của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang do bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2024 tại thị xã Tân Châu. Ông Trương Hồng Sơn, phó Bí thư Thường trực Thị ủy tiếp và làm việc với đoàn.

                   

   Trong 06 tháng đầu năm 2024, Ban Tuyên giáo Thị ủy Tân Châu đã tham mưu cho cấp ủy ban hành các kế hoạch, tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy trên các lĩnh vực; tổ chức các lớp cho cán bộ, đảng viên các chi bộ ngành, và cử báo cáo viên hỗ trợ báo tại các Đảng uỷ một số xã, phường. Kết quả có 4.226/4.260 đảng viên dự học, đạt tỷ lệ 99,20%. Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và thực hiện Chuyên đề năm 2024 “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”, chuyên đề được quán triệt trong cán bộ chủ chốt cấp thị xã và tất cả đảng viên ở các chi, đảng bộ cơ sở, tổng cộng tổ chức 81 cuộc với 4.212/4.260 đảng viên tham dự, chiếm  tỷ lệ 98,87%.

                   

   Công tác đấu tranh phản bác các thông tin sai trái trên không gian mạng được tăng cường; Trên trang Fanpage, Zalo page, kênh Youtube của Đài Truyền thanh thị xã, thường xuyên đưa tin, bài, phóng sự về các hoạt động trên toàn thị xã và thông tin phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Thành viên Ban Chỉ đạo 35, các ngành chức năng thường xuyên nắm tình hình các đối tượng chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội, đồng thời phối hợp ngăn chặn, vô hiệu hóa các trang web, blog, fanpage, group, tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin sai trái. Cộng tác viên dư luận xã hội thị xã đã thực hiện tốt việc nắm bắt và phản ánh khách quan, trung thực về Ban Tuyên giáo Thị uỷ về các luồng ý kiến của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Duy trì tốt cuộc thi “Tìm hiểu Cội nguồn dân tộc Việt Nam” đến nay đã qua 19 lần tổ chức.

                   

   Công tác giáo dục lý luận chính trị có chuyển biến tích cực, trong 6 tháng đầu năm Ban Tuyên giáo Thị ủy phối hợp Trung tâm Chính trị mở được 11 lớp đào tạo, bồi dưỡng, có trên 579 lượt cán bộ, đảng viên, các nhân sĩ trí thức, các chức sắc, chức việc tôn giáo, dân tộc tham dự. Thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác trên lĩnh vực khoa giáo giữa Ban Tuyên giáo Thị ủy và Ủy ban nhân dân thị xã. Đảm bảo họp lệ giao ban công tác khoa giáo để phục vụ kịp thời sự lãnh đạo của cấp ủy.

                   

                   

   Tại hội nghị cá đại biểu có ý kiến làm rõ và đề nghị, như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quan tâm phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trong việc triển khai Nghị định 49 ngày 10/5/2024 của Chính phủ về thông tin cơ sở để đưa hoạt động thông tin, tuyên truyền trên địa bàn đi vào chiều sâu; vấn đề kinh phí biên soạn lịch sử đảng bộ; Công tác bảo vệ nần tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng…Qua đó, các thành viên đoàn đã trả lời, làm rõ các ý kiến của đại biểu tại hội nghị.

                   

   Thay mặt Đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác tuyên giáo của thị xã trong 06 tháng đầu năm và những định hướng nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024. Trong thời gian tới, Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban tuyên giáo Thị ủy Tân Châu cần chủ động tham mưu cho Ban thường vụ Thị ủy, triển khai sơ kết, tổng kết các nghị quyết trên lĩnh vực tuyên giáo; tăng cường tuyên truyền kỷ niệm 15 thành lập thị xã; thực hiện tốt kết 01 của Bộ Chính trị và Chuyên đề năm 2024; nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ở trung tâm Chính trị Thị ủy; thường xuyên theo dõi và hỗ trợ các xã, phường trong công tác nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn lịch sử đảng bộ các địa phương; làm tốt công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; hướng dẫn các chi, đảng ủy thực hiện sinh hoạt đúng theo chuyên đề hàng tháng, hàng quý; quan tâm nội dung các bản cam kết của đảng viên phải gắn với nhiệm vụ của từng cá nhân, đơn vị.

 

 

 

 

Trần Huyện

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .