Sức khỏe và đời sống

Tân Châu: Tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh khối 7, 8,9

Ngày đăng : 19/11/2021
Tác giả : Ngọc Bích
Sáng ngày 19/11/2021, Trung tâm y tế thị xã phối hợp các xã, phường tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho tất cả học sinh thuộc các khối 7, 8 và 9 của các điểm trường THCS trên địa bàn thị xã.

Công tác tiêm vắc xin được bố trí tại các điểm và thực hiện chia theo khung giờ, theo từng lớp để đảm bảo việc giữ khoảng cách và quản lý tỷ lệ học sinh đến tiêm vắc xin. Nhằm tạo sự thuận lợi cho quá trình tiêm phòng nhanh chóng và an toàn, các trường đã gửi mẫu đồng ý tiêm chủng và khai báo y tế thông qua nhóm Zalo từng lớp, để phụ huynh nắm các thông tin và đưa con em đi tiêm theo qui định, cũng như ký cam kết đồng ý tiêm phòng vắc xin.

Quy trình tiêm chủng thực hiện theo nguyên tắc 1 chiều từ khâu bố trí khu vực chờ, kiểm tra thông tin, khám sàng lọc, đo huyết áp, đến tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Cán hộ y tế và đội ngũ hỗ trợ điều tiết cho công tác tiêm chủng thực hiện bảo hộ theo qui định. Học sinh và phụ huynh thực hiện tốt khuyến cáo 5K và bố trí các khu vực chờ đảm bảo trật tự và an toàn. Các em được tư vấn ổn định tâm lý và theo dõi sức khỏe sau tiêm, cũng như tại nhà.

Tiêm phòng vắc xin ngừa covid -19, giúp các em học sinh tạo miễn dịch phòng chống dịch bệnh, để từng bước thực hiện hoạt động giảng dạy trực tiếp, trong điều kiện thích ứng linh hoạt và an toàn với dịch bệnh./.

Ngọc Bích