Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đời sống Văn hóa - Đô thị văn minh

Châu Phong: Tiếp nhận và chăm lo cho những trường hợp trở về địa phương

Ngày đăng : 09/10/2021
Tác giả : ROPHY Á
Xem với cở chữ : T T T
Những ngày qua, rất đông người dân thị xã Tân Châu nói chung, xã Châu Phong nói riêng đang làm việc, học tập, lao động, sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An,… di chuyển về quê. Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 xã Châu Phong đã tổ chức đón rước, hỗ trợ người dân trở về địa phương an toàn, đảm bảo đời sống người dân.

                   

   Theo thống kê, từ ngày 2 - 8/10, Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 xã Châu Phong đã tiếp nhận gần 300 trường hợp người dân trở về quê bằng xe máy. Theo ông Trần Văn Đệ, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN xã, “ sau khi tiếp nhận từ Ban chỉ đạo thị xã, địa phương chỉ đọa các ấp kết hợp với Trạm y tế, Công an tiếp nhận phân về các ấp để hướng dẫn cách ly; phân ra từng nhóm, những người đã tiêm đủ 2 mũi, chưa tiêm đủ hoặc chưa tiêm vắc xin để hướng dẫn cách ly theo qui định, đối với cách ly tại nhà cũng có kéo dây, treo bảng cách ly, yêu cầu đảm bảo 5K và thực hiện xét nghiệm đúng thời gian qui định”.

                   

   Mặc dù, gặp nhiều khó khăn, vất vả trong hành trình trở về đến quê nhà, nhưng nhìn chung người dân đều ý thức được sự nguy hiểm do dịch bệnh gây ra và tự giác chấp hành cách ly. Trở về quê trong đợt này, vợ chồng anh Lê Hữu Bích, ấp Châu Giang rất vui mừng, vợ chồng anh đều làm thuê, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thất nghiệp, chi phí sinh hoạt, thuê nhà trở thành gánh nặng lớn, nên vợ chồng anh quyết định về quê. Khi về đến quê  nhà, anh cảm thấy ấm lòng, xúc động bởi nhận được tình yêu thương đùm bọc hỗ trợ của bà con và chính quyền địa phương. “Từ thành phố về thì dọc đường bà con cũng tiếp đón với cho quà, đồ ăn, uống với tiền bạc dọc đường. Về tới quê mình thì cán bộ ấp, xã cũng đưa về tới nhà chu đáo, với hướng dẫn mình cách cách ly làm sao, cảm ơn các cấp chính quyền chăm lo cho dân”- Anh Lê Hữu Bích, chia sẻ.

                   

   Ngoài công tác tiếp nhận, địa phương còn huy động tối đa nguồn lực để chăm lo hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho bà con, nhất là trường hợp cách ly tại nhà, cũng như tại Khu cách ly tập trung trường THCS Châu Phong. Anh Lý Thành Khang, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Hòa Long, xã Châu Phong, cho biết: “Ban ấp có phối Mặt trận của xã và các Ban ngành, đòan thể để hỗ trợ nhu yếu phẩm với gạo cho những trường hợp cách ly tại nhà; thường xuyên quan tâm và đến thăm hỏi mỗii ngày để theo dõi cái sức khoẻ; tuyên truyền vận động áp thực hiện 5K của Bộ y tế. Bên cạnh đó, Ban ấp cũng cung cấp số điện thoại cho người dân để khi có nhu cầu cần thiết mua nhu yếu phẩm thì ấp sẽ hỗ trợ”.

                   

   Không những ý thức chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, các trường hợp về quê trong những ngày qua rất hợp tác, tuân thủ quy định, điều phối của lực lượng làm nhiệm vụ. “Ban chỉ đạo cũng chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng chủ động mở sổ để theo dời thời gian, đối tượng về quê để quản lý. Để người dân yên tâm cách ly tại nhà, Ban chỉ đạo của xã cũng đã chỉ đạo cho Tổ Covid cộng đồng cung cấp số điện thoại thứ  nhất số điện thoại của y tế, Tổ Covid cộng đồng tại các ấp để người dân có những khó khăn, vướng mắc nhờ đi chợ hộ hay vấn đề liên quan về y tế để giải đáp những thắc mắc cho người dân. Đồng thời trong những ngày qua địa phương đã cùng với các ấp, Mặt trận và các đoàn thể đã vận động các mạnh thường quân trước mắt hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm để người dân an tâm khi trở về địa phương”- Ông Trần Văn, cho biết thêm.

   Thời gian tới, dự kiến người dân sẽ tiếp tục về quê, Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Châu Phong sẽ tiếp tục huy động lực lượng, nguồn lực xã hội để kịp thời tiếp nhận và hỗ trợ cho bà con về quê an toàn, an tâm ổn định cuộc sống và chấp hành thực hiện cách ly theo đúng qui định. Ngoài khu cách ly tập trung THCS Châu Phong, sẵn sàng kích hoạt thêm khu cách ly tập trung trường THPT Châu Phong để tiếp nhận bà con về quê thực hiện cách ly tập trung đúng quy định.

 

Bài, ảnh ROPHY Á

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .