Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đảng

Long Sơn: Đại hội đại biểu Hội bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo

Ngày đăng : 02/08/2022
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 1/8/2022, Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo (NTT-TMC-BNN) phường Long Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ NTT-TMC-BNN phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 -2027. Đến dự có bà Trần Thị Quy, Chủ tịch Hội bảo trợ NTT-TMC-BNN thị xã; ông Dương Trung Hiếu, phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường; ông Lê Hoà Đồng, phó Chủ tịch UBND phường Long Sơn.

                   

   Nhiệm kỳ qua, Hội Bảo trợ NTT-TMC-BNN phường Long Sơn đã vận động quỹ hội để chăm lo cho các đối tượng bằng hiện vật và tiền mặt trị giá hơn 977 triệu đồng; chi hỗ trợ thường xuyên và đột xuất, xe lăn, xe lắc, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, cất và sửa chữa 37 căn nhà tình thương, khám bệnh cho bệnh nhân nghèo hơn 526 lượt; phát huy hiệu quả 50 địa chỉ nhân đạo đóng góp trên 125 triệu đồng. Bên cạnh, phối hợp với BTS PGHH và các ban ngành đoàn thể xây dựng nhà thuốc nam phục vụ hốt thuốc miễn phí cho bà con nghèo trên 535 triệu đồng. Hỗ trợ chuyển bệnh cho hơn 2.350 lượt bệnh nhân nghèo,…Trong nhiệm kỳ 2022- 2027, Hội Bảo trợ Người NTT-TMC-BNN phường đề ra những chỉ tiêu trọng tâm, phấn đấu vận động quỹ hội bằng tiền mặt và hiện vật, duy trì thực hiện các mục đích nhân đạo, chăm lo từng đối tượng trong các hoạt động hỗ trợ thường xuyên và đột xuất cho bà con nghèo,…

   Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bà Trần Thị Quy, Chủ tịch Hội bảo trợ NTT-TMC-BNN thị xã, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Hội bảo trợ NTT-TMC-BNN phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan, tạo sức mạnh trong kết nối vận động nguồn lực. Chủ động nắm bắt tình hình đời sống, hoàn cảnh của người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo trên địa bàn để có cơ sở xây dựng kế hoạch vận động trợ giúp kịp thời, hiệu quả. Tiếp tục củng cố phát triển tổ chức hội.

                   

   Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành khoá mới gồm 05 đại biểu, ông Trương Kế Giảng tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội bảo trợ NTT-TMC-BNN phường Long Sơn, nhiệm kỳ 2022-2027.

                   

                   

   Dịp này, đã có 01 tập thể và 05 cá nhân được UBND phường biểu dương và khen thưởng đã có những thành tích tốt trong công tác Hội nhiệm kỳ qua./.

 

 

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .