Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đảng

Hội Chữ thập Đỏ thị xã Tân Châu sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày đăng : 05/07/2024
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 4/7/2024, Hội Chữ thập Đỏ thị xã Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào Chữ thập Đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thị xã chủ trì hội nghị.

                   

   Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội trên địa bàn thị xã đã tích cực kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho hoạt động nhân đạo từ thiện. Cụ thể, trong chương trình “Tết nhân ái”, đã vận động, tiếp nhận và trao tặng hơn 11.000 suất quà tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, với số tiền trên 5,9 tỷ đồng. “Tháng nhân đạo” năm 2024, các cấp hội vận động hỗ trợ trên 12.000 lượt người với số tiền trên 918 triệu đồng. Vận động cất mới và sửa chữa 33 căn nhà chữ thập đỏ với số tiền trên 949 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã kêu gọi và hỗ trợ 1.028 địa chỉ nhân đạo, tổng trị giá 466 triệu đồng. Thực hiện mô hình sinh kế đã hỗ trợ 06 trường hợp về vốn mua bán, chăn nuôi, trồng trọt. Các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ xe chuyển bệnh, sửa chữa cầu, đường, hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân tham gia. Chương trình về dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật, các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thiên tai, … Tổng giá trị hoạt động nhân đạo 6 tháng đầu năm là trên 11,2 tỷ đồng, cho trên 24.377 lượt người được thụ hưởng.

                   

                   

   Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến thảo luận, về các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Hội, công tác phối hợp thực hiện tại các địa phương.

                   

   Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thị xã, đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Chữ thập các cơ sở thời gian qua; đề nghị các hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh; nhân rộng các tổ chức nhân đạo, các tổ nhóm thiện nguyện; duy trì thực hiện tốt hoạt động tại 28 phòng, tổ khám bệnh nhân đạo, bếp ăn Nhà Cháo và các địa chỉ nhân đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ hơn với các tổ chức, đơn vị, làm tốt công tác hỗ trợ nhân đạo tại mỗi địa phương./.

 

 

 

Tin, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .