Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Xây dựng đảng

Đổi thay từ những con đường ý Đảng, lòng dân

Ngày đăng : 08/05/2022
Tác giả : Hạnh Phúc
Xem với cở chữ : T T T
Với mục tiêu, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho tuyến đường tỉnh lộ 954, kết nối giao thương giữa thị xã Tân Châu và các xã thuộc huyện Phú Tân, UBND thị xã Tân Châu tiến hành đầu tư, nâng cấp, mở rộng lộ sau sông Tiền. Đây là tuyến lộ của “ý Đảng lòng dân”, người dân đã hiến đất để xây dựng.

                   

   Lộ sau sông Tiền từ khi được đưa vào sử dụng, không chỉ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông của tuyến tỉnh lộ 954 mà tạo điều kiện phát triển đô thị cho phường Long Thạnh và Long Sơn;  tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố ngày càng tăng cao; tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuận lợi trong việc giao thương, mở rộng sản xuất. Chú Nguyễn Văn Hòa, ngụ phường Long Sơn, phấn khởi: “Ngày xưa đoạn đường này người ta đi xe cộ đi khó lắm, mà bây giờ có biển báo, đường xá đèn đường sáng rực hết, chú cũng xin đại diện người dân chân thành cảm ơn Đảng và các cấp lãnh đạo, đã quan tâm đến cuộc sống của người dân, cuộc sống coi như thay đổi hoàn toàn phát triển hơn”.

   “Có thể nói đường lộ sau sông Tiền đưa vào sử dụng, đời sống người dân phát triển rõ rệt, cụ thể là các cơ sở dịch vụ, hàng quán nở rộ, giúp cho đời sống người dân, buôn bán phát triển kinh tế rất là khả quan. Bên cạnh đó, việc giao thương đi lại, trau đổi hàng hóa của người dân tương đối khá tốt”- Ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó Chủ tịch UBND phường Long Sơn, cho hay.

                   

   Lộ sau sông Tiền với chiều dài hơn 4.300m, ngang mặt lộ 9m, mặt đường là 7m; tổng kinh phí thực hiện khoảng 38 tỷ đồng, theo hình thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm; nhân dân hiến đất để xây dựng, với hơn 200 hộ sinh sống hai bên tuyến lộ. Trong những ngày cuối tháng 4, tiết trời oi bức, nhưng các hoạt động đi lại, dịch vụ kinh doanh ăn uống, giải khát, khách sạn, phòng tập thể hình…vẫn hoạt động nhôn nhịp; những hàng quán thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, năng động đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Đó là một trong những niềm phấn khởi mà người dân khu vực đường sau sông Tiền nói riêng, trên địa bàn toàn thị xã nói chung rất phấn khởi.

                   

   Thời gian tới, chính quyền địa phương tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực trong việc nâng cao đời sống người dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh, bền vững, đưa lộ sau sông Tiền trở thành tuyến huyết mạch, thông thương; tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, người dân trên địa bàn mở rộng phát triển sản xuất - kinh doanh thuận lợi,…Ông Nguyễn Hữu Nghị, cho biết: “Hiện nay phường cũng đã xây dựng kế hoạch nâng chất các tiêu chí nhằm nâng chuẩn phường văn minh đô thị; bên cạnh đó, cũng kêu gọi các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng, cũng như là các dịch vụ thương mại ở địa phương nhằm thu hút lao động, giải quyết việc làm tăng thu nhập cho người dân địa phương trên tuyến đường này”.

                  

   Giao thông thuận lợi, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, khi nhiều con đường được nâng cấp, mở rộng, hoàn thành và đưa vào sử dụng, đã tạo ra nhiều cơ hội để người dân ngày càng phát triển hơn; không gian đô thị tại thị xã ngày càng khang trang, góp phần hoàn thành vững chắc các tiêu chí của đô thị loại III./.

 

Bài, ảnh Hạnh Phúc 

   

   

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .