Xây dựng đảng

Long Phú: Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi phường lần thứ X, giai đoạn 2022 – 2024

Ngày đăng : 14/06/2024
Tác giả : Hạnh Phúc
Sáng ngày 13/6/2024, Hội nông dân phường Long Phú tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi phường lần thứ X, giai đoạn 2022 – 2024. Đến dự có bà Đặng Hồng Thắm, Chủ tịch Hội nông dân thị xã; ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ VN phường.

Đại hội nhằm tôn vinh, tuyên dương các cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua, đồng thời nhân rộng những sản phẩm lợi thế tiêu biểu, những mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trong cán bộ, hội viên nông dân trong thời gian tới. Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn luôn được quan tâm và tổ chức thực hiện khá tốt; qua hai giai đoạn phát động, đến nay đã có 950 nông dân đăng ký thi đua; trong đó có 02 doanh nhân nông thôn, 43 cá nhân nông dân giỏi cấp tỉnh, 105 nông dân giỏi cấp thị xã và 802 nông dân giỏi cấp phường. Lực lượng nông dân giỏi hàng năm đóng góp hàng trăm triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương, như nâng cấp các con hẻm trên địa bàn; bắt bóng đèn đường; hướng dẫn giúp đỡ cho hàng trăm lao động thi đua sản xuất có hiệu quả.

Phong trào góp phần thúc đẩy ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ, cơ giới hóa vào sản xuất. Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn phường Long Phú đã đạt những tiến bộ tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Đến nay, toàn phường nông dân áp dụng chương trình ba giảm ba tăng được 905 hecta, tỷ lệ 96%; diện tích áp dụng 1 phải năm giảm đạt tỷ lệ 55%.

Thông qua phong trào xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân điển hình, mô hình tiêu biểu, như mô hình nhân giống lúa nguyên chủng thành giống xác nhận cộng đồng của ông Trần Văn Chiêm; mô hình sản xuất lúa và kinh doanh dịch vụ cài xới; mô hình sản xuất cây màu; mô hình trồng mận Mỹ Phước; mô hình trồng cà na; mô hình kinh doanh hoa kiểng và vật tư nông nghiệp.

Giai đoạn 2024 2026, hội nông dân phường Long Phú tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Phấn đấu để phong trào có bước phát triển về chất; chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi tạo ra sản phẩm nông nghiệp có giá trị và khả năng cạnh tranh cao, góp phần hình thành những vùng sản xuất hàng hóa lớn. Thông qua phong trào vận động nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng đô thị văn minh góp phần quan trọng trong việc củng cố và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội thông qua danh sách dự Đại hội cấp trên gồm 8 đại biểu. Dịp này, có 04 cá nhân được khen thưởng có thành tích hoàn thành tốt phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2022-2024./.

Tin, ảnh Hạnh Phúc