An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Ban chỉ huy quân sự Thị xã Tân Châu tổ chức diễn tập Chỉ huy – Tham mưu năm 2022

Ngày đăng : 24/11/2022
Tác giả : Khiêm Tín
Trong 02 ngày từ ngày 23 đến ngày 24/11/2022, Ban chỉ huy quân sự Thị xã Tân Châu tổ chức diễn tập chỉ huy – tham mưu năm 2022. Đến dự buổi diễn tập có Đại tá Phạm Thanh Kỳ, Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang.

Nội dung diễn tập được tiến hành thực hiện theo 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang địa phương thị xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu thực hiện nhiệm vụ A3; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến theo nhiệm vụ A3; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến theo nhiệm vụ A3.

Trên từng vai tập gắn với các cương vị đảm nhiệm, cán bộ khung diễn tập đã bám sát nguyên tắc và thực hiện tốt các nội dung tập, trong đó chú trọng vai trò lãnh đạo, điều hành, chỉ huy của cấp ủy Đảng và của người chỉ huy các cấp cũng như vai trò tham mưu, phối hợp điều hành của 4 cơ quan thuộc Ban CHQS thị xã bảo đảm sát đúng với tình hình nhiệm vụ của lực lượng vũ trang và đặc điểm của địa phương.

Thông qua diễn tập nhằm bồi dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, tác phong và phương pháp cho người Chỉ huy các cấp; củng cố nâng cao trình độ, năng lực toàn diện về công tác chỉ huy Tham mưu tác chiến; công tác Đảng, công tác Chính trị; công tác Hậu cần, Kỹ thuật. Sau diễn tập làm cơ sở cho các cơ quan, đơn vị kịp thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, sẵn sàng tham mưu xử lý tốt mọi tình huống, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ thị xã ngày càng vững chắc./.

Khiêm Tín