Xây dựng đảng

Chi bộ 3, Đảng ủy Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày đăng : 04/08/2022
Tác giả : Thanh Thúy
Sáng ngày 3/8/2022, Chi bộ 3, thuộc Đảng bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Chi bộ được chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các Chi bộ trong toàn Đảng bộ. Đến dự có Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang; Thượng tá Hoàng Văn Đặng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ 3 đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Nghị quyết sát với tình hình thực tế của đơn vị. Thực hiện tốt việc đăng ký giao ước thi đua Quyết thắng hàng năm, các đợt thi đua đột kích do đơn vị phát động. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 100% cán bộ, đảng viên yên tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác xây dựng chi bộ có nhiều đổi mới đạt hiệu quả thiết thực, chất lượng sinh hoạt, chất lượng xây dựng và tổ chức thực hiện Nghị quyết được nâng lên.

Làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, Ban chỉ huy trong tuần tra bảo vệ biên giới; phòng, chống dịch Covid-19 và chống xuất, nhập cảnh trái phép; phối hợp với các lực lượng chức năng, lực lượng bảo vệ biên giới phía đối diện xử lý, giải quyết các vụ việc xảy ra trên biên giới; tạo mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai bên biên giới. Xây dựng 2 cơ sở phục vụ công tác nắm tình hình, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, kịp thời phát hiện bắt giữ, xử lý 142 vụ người nhập cách trái phép qua biên giới, phối hợp các đơn vị liên quan và địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động 402 lượt, cho nhân dân khu vực biên giới nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; mua bán người, khai thác, vận chuyển hàng hóa buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới, trái phép, phòng chống dịch bệnh Covid-19 góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Phan Quốc Cường, tái đắc cử Bí thư Chi bộ 3 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Sau đại hội điểm của Chi bộ, Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy viên Bộ đội biên phòng tỉnh đã chủ trì tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo đảng bộ cơ sở làm tốt công tác chuẩn bị, chỉ đạo, hướng dẫn các Chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội theo đúng nguyên tắc và kế hoạch đã đề ra.

Tin, ảnh: Thanh Thúy