Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Long Sơn sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Ngày đăng : 23/02/2024
Tác giả : Ngọc Bích
Xem với cở chữ : T T T
Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có vị trí, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội tinh nhuệ, chính qui, hiện đại và củng cố nền quốc phòng vững chắc, đồng thời cũng là tiền đề để nâng cao chất lượng tổng hợp, xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên và góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh.

                   

   Ông Nguyễn Văn Sang, Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS phường Long Sơn trao lệnh và tặng quà cho thanh niên.

   Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS phường Long Sơn đã tổ chức đăng ký, quản lý chặt chẽ thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện đúng quy trình tuyển quân, đáp ứng tốt yêu cầu về tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏe và đúng độ tuổi … Đến nay, địa phương đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị để ngày hội tòng quân vui tươi, ý nghĩa; tất cả thanh niên đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024. Ông Nguyễn Thanh Huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự - Phó Chủ tịch HĐNVQS phường Long Sơn, cho biết: “Đối với địa phương năm nay đặt tiêu chuẩn chính trị, chất lượng về trình độ học vấn lên hàng đầu, do đó ngay trong quá trình xét duyệt địa phương đã ưu tiên lựa chọn những thanh niên có trình độ cao để khám sức khỏe, tính đến thời điểm hiện tại địa phương có 01 thanh niên có trình độ đại học, 02 thanh niên tốt nghiệp THPT, về chất lượng cao hơn so với năm 2023. Theo thông lệ hàng năm, HĐNVQS phường đặc biệt là BCH quân sự tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường cũng có những phần quà, trong ngày trao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ cũng đã có những phần quà gửi đến cho mỗi gia đình thanh niên trị giá 500 ngàn đồng và những ngày trước tết, trong tết và sau tết thì cũng thường xuyên đến thăm hỏi động viên để các em ân tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự”.

                   

   Ảnh bên trái: Thanh niên Phan Vỹ Kỳ, khóm Long Hưng 2.

   Em Phan Vỹ Kỳ, khóm Long Hưng 2, chia sẻ: sau khi khám sức khỏe trúng tuyển, em được Ban nhân dân khóm, HĐNVQS phường và gia đình động viên, khuyến khích nhập ngũ, nên dù đã có công việc khá ổn định để phụ ba mẹ lo kinh tế gia đình, nhưng em vẫn quyết tâm lên đường để hoàn thành nghĩa vụ của một thanh niên đối với quê hương, tiếp nối truyền thống anh hùng của cha ông. “Đi nhập ngũ góp phần công sức nhỏ của sức trẻ để  giúp nước. Đi môi trường quân đội để rèn luyện sức khỏe, tính xuyên năng, kiên trì và tính kỹ luật. Đối với em thì em không lo lắng gì hết, đi 2 năm và giữ gìn sức khỏe cho ba mẹ yên tâm và ráng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ, rồi được đi học nghề để ổn định cuộc sống”- Vỹ Kỳ, tâm sự.

                   

   Ông Nguyễn Thanh Huyện, thông tin thêm: “ Để chuẩn bị cho ngày hội tòng quân sắp tới địa phương đã tiến hành triển khai kế hoạch tổ chức đêm lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, đã phân công nhiệm vụ thể cho các ngành, trong đó chú trọng chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu giữa đoàn viên của phường với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi để các em an tâm lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, địa phương sẽ tặng tiền mặt và quà cho thanh niên thi hành NVQS, ngoài ra địa phương cũng đã chuẩn bị xe để gia đình thanh niên cùng với địa phương đưa con em đến nơi nhận quân để gia đình an tâm hơn”.

   Với kinh nghiệm và truyền thống trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những năm qua, tin tưởng rằng năm 2024, phường Long Sơn tiếp tục thực hiện thắng lợi, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuyển quân./.

 

 

 

Bài, ảnh Ngọc Bích

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .