Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Phú Lộc sẵn sàng công tác giao nhận quân năm 2024

Ngày đăng : 19/02/2024
Tác giả : Lê Kiều
Xem với cở chữ : T T T
Ngày đầu xuân, không khí mừng năm mới tràn ngập khắp mọi nẻo đường, trong từng nếp nhà. Với mỗi tân binh trên địa bàn xã biên giới Phú Lộc, những ngày này thật nhiều cảm xúc, háo hức, mong đợi được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính, để được phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của quê hương. Trong đó, nhiều thanh niên là những đoàn viên ưu tú, có trình độ văn hóa đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước.

                   

   Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, để chuẩn bị tốt cho công tác giao nhận quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phú Lộc thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, động viên thanh niên và gia đình yên tâm lên đường thi hành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Ban Chỉ huy quân sự xã tập trung phối hợp với các ban, ngành làm tốt việc quản lý thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Theo đó, HĐNVQS xã Phú Lộc đã hoàn thành công tác phát lệnh đến 12 thanh niên đăng ký xung phong thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024. Ông Nguyễn Thanh Điền, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Phú Lộc cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại thì chúng tôi đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị; bên cạnh đó thì chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể và các ấp tổ chức tuyên truyền vận động, giáo dục, thuyết phục thanh niên, qua đó thanh niên chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự, đồng thời thanh niên cũng xác định rõ thi hành nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của thanh niên, tính đến thời điểm này thì an tâm tư tưởng, sẵn sàng thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024”.

                   

   Gặp gỡ và trò truyện với thanh niên Trịnh Văn Đông, sinh năm 2005, ngụ ấp Phú Quí, xã Phú Lộc, em cho biết gia đình em hoàn cảnh cũng khó khăn, hiện tại ba mẹ đi làm ăn xa em ở nhà sống với bà nội. Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, ngay từ nhỏ Đông luôn ý thức được việc học để sau này trở thành người có ích cho xã hội và gia đình, những năm ngồi ở ghế nhà trường em luôn đạt thành tích học sinh khá, giỏi và giờ đây khi hoàn thành việc học em đã tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. “Khi nhận được lệnh gọi từ hội đồng nghĩa vụ quân sự trách nhiệm của em là với mỗi người chúng ta phải bảo vệ Tổ quốc, đó là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả, em sẽ cố gắng làm tốt nhất những gì có thể, vào môi trường quân đội thì em sẽ cố gắng rèn luyện và học tập những gì tốt đẹp nhất để phát triển bản thân và bảo vệ cho Tổ quốc được phát triển hơn”- Em Trịnh Văn Đông, chia sẻ.

                   

   Nhiều năm nay Phú Lộc luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, năm nay công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa phương tiếp tục tập trung thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các bước tuyển chọn, đúng luật định, công tác chăm lo vật chất, tinh thần cho gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đón mừng xuân mới vui tươi phấn khởi. Ông Nguyễn Thanh Điề, cho biết: “Đối với địa phương năm nay đặt tiêu chuẩn chất lượng về chính trị, chất lượng về trình độ học vấn lên hàng đầu, do đó ngay từ đầu trong quá trình xét duyệt đã chọn những thanh niên có trình độ học vấn từ cao đến thấp, đồng thời chúng tôi cũng nâng cao về chất lượng chính trị, tính đến thời điểm hiện tại thì đối với xã về chất lượng học vấn, các thanh niên đều xung phong lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự”.

                   

   Phú Lộc địa bàn nông thôn, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống đa số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn đi làm ăn xa ở ngoài địa phương. Nhưng với niềm mong đợi là được khoác trên mình chiếc áo xanh người lính để được tiếp nối truyền thống cha anh, mang nhiệt huyết của sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc. Trong hành trang nhập ngũ của những tân binh sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ; góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

 

 

 

Lê Kiều

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .