Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Tân Châu sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 212019NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Ngày đăng : 30/05/2024
Tác giả : Khiêm Tín
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 29/5/2024, UBND thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ (KVPT), giai đoạn 2019 - 2024. Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Cọp, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban chỉ đạo khu vực phòng thủ thị xã chủ trì hội nghị.

                   

   Tại hội nghị, các đại biểu được xem video clip trình chiếu về kết quả 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ, Ban Chỉ đạo KVPT thị xã đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương. Tính đến nay, 100% cán bộ được đào tạo đúng theo phân cấp, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác và tiếp tục thực hiện tinh gọn bộ máy chính quyền các cấp theo lộ trình, bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội và chính sách xã hội khác, từ năm 2019, thị xã đã vận động các nguồn quỹ nhà đồng đội, nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết với tổng số tiền gần 32 tỷ 500  triệu đồng, đã xây cất được 577 căn nhà, sửa chữa gần 120 căn,…

                   

   Trong 5 năm, thị xã Tân Châu đã tổ chức thành công 04 lần diễn tập tham mưu, 1 lần diễn tập khu vực phòng thủ cấp thị xã, diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 9 xã, phường và diễn tập phòng thủ dân sự cho 04 xã phường. Qua các cuộc diễn tập, đã nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng, hệ thống bộ máy chính trị.

                   

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Cọp ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể thị xã và UBND xã, phường đã nổ lực thực hiện trong 5 năm qua. Đồng thời, Bí thư Thị ủy đề nghị Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ thị xã kịp thời cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, cấp trên về xây dựng khu vực phòng thủ thành các chương trình, kế hoạch sát với thực tiễn và điều kiện của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản của Chính phủ, của tỉnh về khu vực phòng thủ, tạo sự thống nhất và hành động, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

                   

   Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Lâm yêu cầu Ban Chỉ đạo KVPT thị xã cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo; bổ sung hoàn chỉnh các hệ thống văn bản, tổ chức điều hành đúng quy chế xây dựng hoạt động khu vực phòng thủ. Ban CHQS thị xã thường xuyên kiện toàn lực lượng đảm bảo chính quy, phối hợp tốt với Công an thị xã thật chặt chẽ, trong xử trí các tình huống về quốc phòng an ninh; các cơ quan đơn vị và UBND các xã, phường tiếp tục phát huy và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong giữ gìn an ninh trật tự xã hội ở nội địa và biên giới; trong xây dựng tiềm  lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ phải gắn chặt với xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, kết hợp tốt giữa xây dựng thế trận an ninh nhân dân, tạo thành thế trận KVPT vững chắc.

                   

   Bí thư Thị ủy khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, giai đoạn 2019-2024

                   

   Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, giai đoạn 2019-2024

   Dịp này, UBND thị xã Tân Châu đã biểu dương, khen thưởng cho 13 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, giai đoạn 2019-2024. Ngoài ra, UBND Thị xã đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân.

 

 

 

 

Tin, ảnh Khiêm Tín

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .