Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

An ninh - Quốc phòng - Xây dựng tuyến biên giới bình yên

Tòa án nhân dân thị xã Tân Châu vừa đưa ra xét xử vụ án “cố ý gây thương tích” và “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Ngày đăng : 25/11/2021
Tác giả : Minh Quý
Xem với cở chữ : T T T

                   

 Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu, vào ngày 7/12/2020, Hồ Hoàng Kiệt và Huỳnh Thị Ngọc Tuyền xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm thuê tại xưởng tơ Hưng Thịnh. Sau đó, Tuyền kể lại sự việc trên cho Hà Bảo Ti biết, nên Ti gọi điện cho Kiệt để giải quyết, đồng thời tìm đến xưởng tơ để gặp Kiệt nhưng Kiệt không đồng ý gặp. Đến ngày 9/12/2020, cả hai hẹn gặp nhau nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn tại Cầu đá, giáp ranh giữa xã Long An và phường Long Phú. Lúc này Kiệt rủ Vỹ, Phúc, Tường đi tiếp đánh nhau.

   Đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 9/12/2020, Ti cùng với Tuyền Thái và 2 người bạn của thái, điều khiển xe đến nơi hẹn nhưng không gặp nên Tuyền gọi điện thoại cho Kiệt, đồng thời nhóm của Ti điều khiển xe đến khu vực khóng Long Hưng, phường Long Châu, hai bên nói chuyện qua lại và tiếp tục hẹn gặp nhau tại địa điểm trên. Lúc này Kiệt gọi điện rủ thêm một số đối tượng đem theo hung khí đến nơi hẹn. Khoảng 10 phút sau nhóm của Ti đi trên 3 xe gắn máy đến dừng trên cầu phía bờ thuộc khóm Long Quới A, phường Long Phú, thấy nhóm của Kiệt đông người và cầm nhiều hung khí đi về phía mình nên Ti cầm khúc gỗ ném về nhóm của Kiệt trúng Vỹ. Cùng lúc, Kiệt, Vỹ, Dũng cầm dao tự chế đến đánh nhau với Ti, Ti bỏ chạy bị Kiệt, Vỹ, Dũng chém trúng vào vùng lưng, tay gây thương tích. Riêng, Thái bỏ chạy cũng bị nhóm của Kiệt gây thương tích. Cả nhóm của Ti bỏ chạy, để lại xe mô tô biển kiểm soát 67H1-560.81 và 67H1-243.26 dựng trên cầu, Tường, Kiệt, Hậu và một số thanh niên khác dùng dao, cây gỗ đập phá xe, gây hư hỏng phần đầu và thân xe. Đồng thời, có một thanh niên khác dùng dao chém vào mô tô biển kiểm soát 67H1-243.26 gây hư hỏng phần thân xe. Xong cả nhóm điều khiển xe về. Ti và Thái được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu, Thái chỉ băng bó vết thương rồi ra về, còn Ti được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang tại thành phố Châu Đốc tiếp tục điều trị, đến ngày 22/12/2020, Ti xuất viện.

                   

   Căn cứ vào các tình tiết và chứng cứ đã nêu, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu kết luận Hồ Hoàng Kiệt và Đoàn Quốc Vỹ có hành vi dùng dao tự chế là hung khí nguy hiểm, chém gây thương tích cho Hà Bảo Ti, với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 26%. Nguyễn Tấn Trường có hành vi giúp sức cho Hồ Hoàng Kiệt tham gia đánh nhau gây thương tích cho Hà Bảo Ti. Khi thực hiện hành vi, các bị can thực hiện hành vi có tính chất côn đồ.

   Hồ Hoàng Kiệt, Nguyễn Tấn Trường và Mai Phúc Hậu có hành vi dùng dao tự chế và gỗ đập phá, gây hư hỏng xe mô tô biển kiểm soát 67H1- 560.81 của Hà Bảo Ti, giá trị tài sản bị thiệt hại là 2 triệu 500 ngàn đồng.

   Vì vậy, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu quyết định truy tố bị can Hồ Hoàng Kiệt  và Nguyễn Tấn Trường về tội “Cố ý gây thương tích” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”; Đoàn Quốc Vỹ về tội “Cố ý gây thương tích” và Mai Phúc Hậu về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Căn cứ điểm đ khoản 2 Điều 134; điểm b, s khoản 1, khoản 2 Điều 51, điểm o khoản 1, Điều 52, Điều 38, Điều 17, Điều 58, Điều 91, Điều 98, Điều 101 Bộ luật Hình sự.

                   

   Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ Tòa án nhân dân thị xã Tân Châu tuyên phạt Bị cáo Đoàn Quốc Vỹ 02 năm tù; Bị cáo Hồ Hoàng Kiệt tổng hợp hình phạt của “Cố ý gây thương tích” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản” phải chịu hình phạt chung là: 02 năm 09 tháng tù; Bị cáo Nguyễn Tấn Tường tổng hợp hình phạt của “Cố ý gây thương tích” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, phải chịu hình phạt chung là: 02 năm tù; Bị cáo Mai Phúc Hậu 06 tháng tù; cho hưởng án treo. Thời hạn thử thách của bị cáo là 01 năm từ ngày tuyên án 24/11/2021.

 

Minh Quý

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .