CHUYÊN MỤC KINH TẾ - XÃ HỘI

Tân Châu: Hội nghị triển khai công tác quản lý và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ

Ngày đăng : 01/12/2022
Tác giả : Minh Luân
UBND thị xã vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác quản lý và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn. Ông Trần Hoàng Hải, phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Công tác quản lý và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn thị xã đã triển khai thực hiện từ nhiều năm và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đến nay việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán vẫn còn diễn ra tập trung tại các chợ, điểm nhóm họp thuộc phường Long Thạnh, phường Long Hưng, phường Long Sơn, xã Vĩnh Xương và xã Châu Phong.

Tại hội nghị, các đại biểu thông qua công văn thực hiện của UBND thị xã về việc triển khai Công văn số 1391/UBND-KTN ngày 24 tháng 11 năm 2022 của UBND tỉnh về việc thực hiện nghiêm công tác quản lý và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ. Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các đơn vị triển khai tháng cao điểm tuyên truyền, vận động, xử lý các vi phạm hành lang an toàn đường bộ, vận động người dân tự tháo dỡ, khắc phục vi phạm hành lang, lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thị xã; hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; chấm dứt việc để phát sinh đường ngang dân sinh trái phép; quản lý chặt việc sử dụng đất trong và ngoài hành lang an toàn đường bộ, xử lý kịp thời các trường hợp lấn chiếm, sử dụng trái phép.

Kết luận hội nghị, Ông Trần Hoàng Hải, phó Chủ tịch UBND thị xã giao Đội Quản lý Trật tự đô thị chủ trì phối hợp với Đội Thanh tra giao thông số 8, Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm hành lang giao thông, ra quyết định xử phạt đối với các trường hợp vi phạm chai lì, tái lấn chiếm; lập kế hoạch phối hợp với các UBND xã, phường triển khai các hoạt động phối hợp giữa Sở Giao thông vận tải tỉnh và UBND thị xã trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải./.

Tin, ảnh Minh Luân