Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Sức khỏe và đời sống

Tân Châu: Hiệu quả sau một tháng ra quân chiến dịch diệt lăng quăng

Ngày đăng : 29/07/2022
Tác giả : Hạnh Phúc
Xem với cở chữ : T T T
Đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã Tân Châu nhanh chóng tổ chức thực hiện truyền thông, đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue, hàng tuần vào thứ 6, đồng loạt đối với 14 xã phường trên địa bàn đều ra quân trên diện rộng. Với mục tiêu, đảm bảo 100% ổ dịch phát hiện được xử lý đúng quy trình kỹ thuật chống dịch.

                   

   Chiến dịch được tổ chức thực hiện với các hoạt động chủ yếu như vận động người dân tham gia diệt lăng quăng; vệ sinh môi trường xung quanh nơi cư trú, phát quang bụi rậm, không tạo điều kiện cho muỗi cư trú và sinh sản; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống muỗi đốt để ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết. Kiểm tra, loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng. Tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nhất là đối với trẻ em.

                   

   Đến nay, chỉ số vật dụng chứa nước có lăng quăng giảm, số ca mắc sốt xuất huyết theo báo cáo ngành chuyên môn có hơn 22 khóm, ấp và có 6 xã phường không có ca mắc sốt xuất huyết.  Cho thấy chiến dịch ra quân diệt lăng quăng đã phát huy hiệu quả cao. Bác sĩ CK II Nguyễn Phước Hải, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã nhấn mạnh: “Số lượng các dụng cụ chứa nước có lăng quăng đã được tiêu hủy, lật đổ bỏ, cọ rửa sạch sẽ tăng lên. Từ con số chỉ 1.000, 2.000 đến nay con số trong chiến dịch vượt lên 1.5000. Khi chúng ta thực hiện đồng loạt được tất cả các khóm, ấp, kết quả số ca mắc sốt xuất huyết tuần vừa qua, tuần thứ 30 chúng ta đã giảm xuống còn có 33 ca so với đầu kỳ chúng ta tới hơn 70 ca. Như vậy, giảm hơn phân nữa. Từ đó chúng ta thấy nếu như có sự đồng lòng của người dân, sự đồng lòng của các khóm, ấp thực hiện chiến dịch vào ngày thứ 6 hàng tuần thì số ca số ca mắc sốt xuất huyết của chúng ta có thể giảm nhiều và giảm với múc độ có thể không còn số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn, trừ những số xa, mắc sốt xuất huyết ở địa bàn khác về địa bàn chúng ta. Cứ vào mỗi sáng thứ 6 chúng ta có thông tin trên Đài phát thanh, thông tin trên các loa là thống nhất chúng ta cùng nhau hành động, mỗi nhà tự kiểm soát các dụng cụ chứa nước trong nhà mình và xung quanh nhà mình đảm bảo các dụng cụ đó không còn lăng quăng. Lưu ý, chúng ta phải cọ rửa thật sạch thì chúng ta mới diệt được trứng của nó, không nở được lăng quăng, không có muỗi sốt xuất huyết, không có muỗi sốt xuất huyết thì không có ca sốt xuất huyết”.

                   

   Thông qua chiến dịch ra quân diệt lăng quăng phòng chống Sốt xuất huyết, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng để chủ động phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất, với phương châm: “Người dân tự diệt lăng quăng để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết”./.

 

Bài, ảnh: Hạnh Phúc

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .