Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Anh Hà Thanh Phúc phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân

Ngày đăng : 25/12/2021
Tác giả : Huyền Thoại
Xem với cở chữ : T T T
Từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Hà Thanh Phúc đã luôn ấp ủ ước mơ được khoác lên mình màu xanh áo lính, vào năm 2004, anh Phúc đã hăng hái, xung phong lên đường nhập ngũ tại Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh An Giang, trải qua quá trình học tập, rèn luyện đã ngày càng tôi luyện bản lĩnh và phẩm chất người lính trong anh.

                   

   Thời gian ở trong quân ngũ khi bản thân anh Phúc lúc ấy 21 tuổi, với ý chí ham học hỏi, luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện mà bản thân anh nên được kết nạp Đảng chỉ sau một năm nhập ngũ và được cử học lớp Hạ sĩ quan dự bị. Đến tháng 03/2007, anh Phúc về công tác tại BCH Quân sự xã Tân An, sau đó, anh được điều động về công tác tại ấp Tân Lập, xã Tân An cho đến tháng 08/2012 anh về công tác tại BCH Quân sự xã Tân An với cương vị phó Chỉ huy trưởng, từ tháng 5/2014 đến nay, anh Phúc giữ vị trí Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Tân An. Anh Hà Thanh Phúc, chia sẻ: “Hồi đó tuổi trẻ, bản thân thường thích môn lịch sử, nên thường xuyên xem những tư liệu về các cuộc chiến tranh, mình có suy nghĩ là giống các anh, các chú để mình góp công sức bảo vệ Tổ quốc. Từ khi nhập ngũ đến nay, bản thân cũng cảm nhận được sống trong môi trường tập thể, quan trọng là đoàn kết yêu thương, giúp đỡ nhau và nhiệm vụ của người thanh niên phải làm điều gì đó giúp ích cho xã hội, cho đất nước”.

   Những năm qua, BCH Quân sự xã Tân An luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với đặc thù của địa phương, hàng năm bị ảnh hưởng bởi tình hình sạt lở đất bờ sông, sẽ không khó để nhìn thấy chính quyền địa phương, công an, lực lượng BCH Quân sự xã và anh Phúc có mặt để kịp thời hỗ trợ giúp dân di dời, tháo dỡ nhà, đưa người và tài sản đến nơi an toàn. Hay cùng dân xây cầu, làm đường cũng đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Đối với bản thân anh Phúc, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là điều để anh học tập và làm theo. “Vì đoàn kết thì tạo nên sức mạnh để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, bên cạnh, trong thực hiện nhiệm vụ phải có tính sáng tạo nhằm giúp cho công việc mình hoàn thành tốt hơn và nhanh nhất. Đồng thời, ý thức tổ chức kỉ luật đối với Đảng viên và cán bộ chiến sĩ đó những điều tâm đắc trong công tác và học tập, làm theo Bác”- , anh Hà Thanh Phúc, bày tỏ.

                   

    Không chỉ chú trọng, nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ như tham gia đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, trong năm, đơn vị đã tham gia phối hợp giải tán 38 sòng bạc, bắt 01 tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền liên quan đến 13 đối tượng, bắt 02 vụ buôn lậu thuốc lá ngoại…anh Phúc và cán bộ, chiến sĩ còn tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương; anh Phúc luôn quan tâm đến sức khỏe, đời sống cán bộ, chiến sĩ để kịp thời động viên, vượt qua khó khăn và an tâm tư tưởng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ở anh Phúc luôn là sự gần gũi, hòa đồng, nhưng lại là người có tính kỉ luật cao và luôn hướng đến lợi ích của tập thể. Anh Hà Thanh Phúc, cho biết: “Trong phân công các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phải phù hợp trình độ chuyên môn, cũng như sở trường của từng đồng chí phụ trách, phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhỡ đối với cán bộ mình phân công để kịp thời chấn chỉnh nhằm để hoàn thành nhiệm vụ cũng như là khen thưởng những đồng chí làm tốt nhiệm vụ”.

                   

   Trong suốt cuộc trò chuyện cùng anh Phúc, chúng tôi cảm nhận được ở anh phẩm chất của một anh Bộ đội Cụ Hồ, giản dị, cần cù, chịu khó và luôn nêu cao tính kỉ luật, sống vì tập thể và vì nhân dân. Bản thân anh Phúc cũng là một trong 18 cá nhân điển hình tiêu biểu qua 05 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ QUTW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014 - 2019), nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở và vừa qua trong hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ, xã Tân An đã đạt giải I toàn đoàn và bản thân anh Phúc đã xuất sắc đạt giải nhì. Những thành tích đạt được là động lực cũng là điều mà bản thân anh Hà Thanh Phúc phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng xây dựng lực lượng quân sự, quốc phòng địa phương ngày càng vững mạnh.

 

Huyền Thoại

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt Truy cập:
  • Hôm nay:
  • Đang truy cập:
  • Giờ trái đất 2021 -
  • TỔNG ĐIỀU TRA KT-XH NĂM 2021 -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -
  • An Giang -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .