Xây dựng đảng

Long Hưng: Đại hội Hội chữ thập đỏ phường lần thứ III, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng : 24/11/2021
Tác giả : Hạnh Phúc
Hội chữ thập đỏ phường Long Hưng vừa tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ phường, lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác xã hội nhân đạo được BCH Hội chữ thập đỏ phường triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia. Đã có 32 doanh nghiệp, cá nhân hàng năm đóng góp các nguồn quỹ do Hội phát động với số tiền hơn 85 triệu đồng. Phối hợp Ban Cai quản họ đạo Cao Đài Tân Châu, hàng tháng trợ cấp gạo cho người già neo đơn, thanh niên xung kích với hơn 18 triệu đồng/ tháng. Vận động cất mới và sửa chữa 05 căn nhà tình thương, vận động nâng cấp hẻm và hệ thống cống thoát nước trên địa bàn khóm Long Thị B, với số tiền hơn 225.000.000 đồng.

Thực hiện công tác hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, Hội phối hợp các ban ngành, đoàn thể phường vận động và cấp phát 600 phần quà, hơn 8000 khẩu trang miễn phí. Kết hợp cùng các lực lượng chức năng hỗ trợ 71 hộ dân di dời do ảnh hưởng mưa giông gây ra. Duy trì tốt hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, vận động hiến máu nhân đạo.

Dịp này, có 01 cá nhân được nhận kỉ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo, 07 cá nhân được nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc trong phong trào Hội chữ thập đỏ phường. Đại hội tiến hành bầu tín nhiệm đối với 15 đại biểu vào BCH Hội chữ thập đỏ phường, ông Huỳnh Văn Út, tái đắc cử chức danh chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Long Hưng, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tin, ảnh Hạnh Phúc