Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập

 
Kinh tế xã hội
Skip portlet Portlet Menu
 Thị xã Tân Châu: Kinh tế tăng trưởng ở cả 3 khu vực (27/12/2017)

         Năm 2017, thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ và Hội đồng nhân dân thị xã về nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong điều kiện có những khó khăn như, giá cả các mặt hàng thiết yếu, sản phẩm nông, thủy sản biến động tăng giảm thất thường, tình hình mưa, bão, sạt lở diễn biến phức tạp…nhưng dưới sự lãnh đạo sự lãnh đạo của Thị ủy, giám sát của HĐND, điều hành của UBND thị xã và nỗ lực của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và nhân dân đã thực hiện đạt những kết quả quan trọng.

 Hiệu quả từ nguồn vốn vay, giúp nhân dân phát triển kinh tế (23/12/2017)

        Vĩnh Xương là xã biên giới còn nhiều khó khăn, để góp phần tăng thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Bên cạnh các chương trình chính sách hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn luôn được cấp ủy Đảng và UBND xã đặc biệt quan tâm, thì các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã cũng đang phát huy, xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội ở địa phương.

  Tân An đẩy mạnh phát triển Tiểu thủ công nghiệp và Dịch vụ - Thương mại (23/11/2017)

         Với lợi thế có tuyến tỉnh lộ 952 và tuyến kênh xáng đi qua địa bàn xã. Phát huy những thế mạnh sẵn có về vị trí địa lý cùng với sự năng động, cần cù sáng tạo của người dân, những năm qua hoạt động tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại (TTCN, TMDV) của xã Tân An, thị xã Tân Châu không ngừng phát triển, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn và đời sống người dân trên địa bàn.
 Tân Châu: Đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể Hợp tác xã (14/11/2017)

         Trong nền kinh tế thị trường, từng hộ sản xuất riêng lẻ không đảm bảo sự phát triển bền vững, người sản xuất chịu nhiều rủi ro cả đầu vào và đầu ra của sản phẩm; chỉ có mô hình kinh tế hợp tác và Hợp tác xã (HTX) mới có điều kiện giúp nông dân phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhằm tăng năng suất, chất lượng và hạ giá thành sản phẩm. Đồng thời, là cầu nối giữa nông dân với các doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, khắc phục tình trạng tự phát như trước đây.
 Vĩnh Xương đẩy mạnh khai thác tiềm năng từ lợi thế kinh tế biên giới (12/11/2017)

         Vĩnh Xương là xã đầu nguồn biên giới, có đường biên giới dài khoảng 2,5 km, tiếp giáp với xã Kaomsano (Vương quốc Campuchia), có cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, là cửa ngõ thông thương hàng hóa trong nước đi các nước trong khu vực trên cả 02 tuyến giao thông đường thủy và đường bộ. Đây chính là những thuận lợi, để Vĩnh Xương phát huy thế mạnh về kinh tế biên mậu, là động lực, đòn bẩy để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương trong thời gián tới.
 Tân Châu: Đẩy mạnh phát triển Thương mại – dịch vụ gắn với phát triển kinh tế biên mậu (31/10/2017)

         Là một trong những khu vực phát triển mạnh về thương mại - dịch vụ và là cửa ngõ giao thương Quốc tế bằng đường thủy của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu long qua nước bạn Campuchia. Tiềm năng của Tân Châu càng được phát huy khi tháng 5/2017 vừa qua, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; trong đó, lấy phát triển thương mại - dịch vụ, kinh tế biên mậu làm nhiệm vụ trung tâm, tạo sự đột phá trong việc huy động nguồn lực đầu tư hoàn chỉnh hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng văn minh - hiện đại. Đó là những điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, tạo “sức bật” để phát triển mạnh mẽ thương mại - dịch vụ (TM-DV) trong thời gian tới. Đây là một trong những bước đi nền tảng để xây dựng thị xã trở thành đô thị loại III vào năm 2020.
 Tân Châu đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với làng nghề truyền thống (24/10/2017)

         Tân Châu không chỉ hấp dẫn du khách bởi lợi thế về cảnh quan thiên nhiên mang đậm nét vùng sông nước, mà còn có nhiều di tích lịch sử và các lễ hội văn hóa dân tộc đặc sắc,… Đây là lợi thế để phát triển du lịch của địa phương. Đến với Tân Châu, du khách sẽ được trải nghiệm tour du lịch cộng đồng tham quan các làng nghề truyền thống như dệt lụa, dệt chiếu và dệt thổ cẩm. Để phát huy thế mạnh sẵn có, đồng thời tạo thêm nhiều điểm đến thú vị để giữ chân khách lâu hơn là mục tiêu sắp tới của ngành du lịch địa phương.
 Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng quýt Lai Vung và ổi Đài Loan (17/10/2017)

         Để sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống người nông dân, đã có rất nhiều bà con nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương, tình hình sản xuất kinh tế của gia đình. Từ đó, đã mang lại những kết quả tích cực như hiệu quả từ mô trình trồng qúyt Lai Vung và ổi Đài Loan của chú Trần Văn Sáu – ngụ khóm Long Hưng 1, phường Long Sơn, Tx. Tân Châu.
 Châu Phong đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với phát triển kinh tế xã hội ở địa phương (13/10/2017)

         Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn là yêu cầu cấp thiết góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, mặt khác mang lại cho nông thôn bộ mặt mới, từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Xác định tiêu chí đầu tư cơ sở hạ tầng là một tiêu chí quan trọng, trong những năm qua, Châu Phong đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, Chính quyền địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công trình phục vụ dân sinh.
 hiệu quả kinh tế từ trồng cà tím gốc ghép (07/10/2017)

          Những năm gần đây nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung, Thị xã Tân Châu và xã Châu Phong nói riêng trong quá trình chuyển đổi cây trồng từ lúa sang màu có những hộ chọn các loại cây họ cà trong đó có cây cà để canh tác sản xuất. Tuy nhiên việc trồng các cây họ cà cũng như cây cà thời gian qua gặp nhiều khó khăn mà lớn nhất là bệnh héo tươi làm chết cây, nặng nhất trong giai đoạn ra hoa và đậu trái non. Đặc biệt đối với đất canh tác rau màu chuyên canh hoặc khi canh tác với những cây cùng họ cà trước đó thì bệnh càng nghiêm trọng hơn, dẫn đến nông dân bị thua lỗ. Đơn cử như chú Nguyễn Văn Thanh hay còn gọi là chú Sơn, ngụ ấp Vĩnh Lợi 1 xã Châu Phong là minh chứng cụ thể. Chú Nguyễn Văn Thanh cho biết: “Từ trước giờ chú trồng ớt, sau đó chú chuyển sang trồng cà do bản thân không biết vụ cà gốc ớt, nên vụ đó chú mất trắng. Còn hiện tại chú cũng đã trồng ớt liên vụ, sau đó lên líp mới tiếp tục trồng cà, nhưng lần này chú trồng cây cà gốc ghép và cà không ghép. Kết quả cà không ghép chết hoàn toàn, cà gốc ghép tỷ lệ chết cây 1%”.

Trang đầu Trang trước 12345678 Trang sau Trang cuối

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo xét tuyển đặc cách vào viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu năm 2017
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang
Thông báo Về việc lấy ý kiến danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 3
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 2

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn