Kinh tế xã hội
 Tân Châu họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Mậu Tuất 2018 (27/02/2018)

Sáng ngày 26-02-2018 (nhằm ngày 11 Tết), UBND thị xã Tân Châu tổ chức họp mặt 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu; đồng chí Huỳnh Quang Ngự, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị xã; ông Trương Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã.

Tân Châu Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 (01/02/2018)

Sáng ngày 31/01/2018, UBND Thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Trồng trọt & BVTV, Chi cục Thủy sản, Chi cục Thủy lợi tỉnh An Giang; ông Nguyễn Đắc Tài – Tỉnh ủy viên – Bí thư thị ủy, ông Đặng Văn Nê – PCT UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Tân Châu quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công Cầu Tân An, sớm đưa vào sử dụng (31/01/2018)

Với mục tiêu đặt ra, để cho thị xã Tân Châu trở thành một trong ba trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh. Trong đó, đối với lĩnh vực hạ tầng giao thông là phải đầu tư Cầu Tân An, nếu dự án này hoàn thành, đưa vào sử dụng, một mặt là sẽ giúp cho Tân Châu, cũng như tỉnh sẽ hoàn thiện hệ thống hạ tầng đường bộ và sớm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực biên giới; mặt thứ hai là sẽ kiến nghị về trên nâng dự án tuyến tỉnh lộ 952 trở thành Quốc lộ 80B trong thời gian tới.

Tân Châu triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018 (31/01/2018)

Sáng ngày 30/1/2018, UBND thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình công tác năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã - Chủ trì Hội nghị.

Thị xã Tân Châu: Kinh tế tăng trưởng ở cả 3 khu vực (27/12/2017)

Năm 2017, thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ và Hội đồng nhân dân thị xã về nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong điều kiện có những khó khăn như, giá cả các mặt hàng thiết yếu, sản phẩm nông, thủy sản biến động tăng giảm thất thường, tình hình mưa, bão, sạt lở diễn biến phức tạp…nhưng dưới sự lãnh đạo sự lãnh đạo của Thị ủy, giám sát của HĐND, điều hành của UBND thị xã và nỗ lực của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và nhân dân đã thực hiện đạt những kết quả quan trọng.

Hiệu quả từ nguồn vốn vay, giúp nhân dân phát triển kinh tế (23/12/2017)

Vĩnh Xương là xã biên giới còn nhiều khó khăn, để góp phần tăng thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Bên cạnh các chương trình chính sách hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn luôn được cấp ủy Đảng và UBND xã đặc biệt quan tâm, thì các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã cũng đang phát huy, xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tân An đẩy mạnh phát triển Tiểu thủ công nghiệp và Dịch vụ - Thương mại (23/11/2017)

Với lợi thế có tuyến tỉnh lộ 952 và tuyến kênh xáng đi qua địa bàn xã. Phát huy những thế mạnh sẵn có về vị trí địa lý cùng với sự năng động, cần cù sáng tạo của người dân, những năm qua hoạt động tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại (TTCN, TMDV) của xã Tân An, thị xã Tân Châu không ngừng phát triển, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn và đời sống người dân trên địa bàn.
 Tân Châu: Đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể Hợp tác xã (14/11/2017)

Trong nền kinh tế thị trường, từng hộ sản xuất riêng lẻ không đảm bảo sự phát triển bền vững, người sản xuất chịu nhiều rủi ro cả đầu vào và đầu ra của sản phẩm; chỉ có mô hình kinh tế hợp tác và Hợp tác xã (HTX) mới có điều kiện giúp nông dân phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhằm tăng năng suất, chất lượng và hạ giá thành sản phẩm. Đồng thời, là cầu nối giữa nông dân với các doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, khắc phục tình trạng tự phát như trước đây.
 Vĩnh Xương đẩy mạnh khai thác tiềm năng từ lợi thế kinh tế biên giới (12/11/2017)

Vĩnh Xương là xã đầu nguồn biên giới, có đường biên giới dài khoảng 2,5 km, tiếp giáp với xã Kaomsano (Vương quốc Campuchia), có cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, là cửa ngõ thông thương hàng hóa trong nước đi các nước trong khu vực trên cả 02 tuyến giao thông đường thủy và đường bộ. Đây chính là những thuận lợi, để Vĩnh Xương phát huy thế mạnh về kinh tế biên mậu, là động lực, đòn bẩy để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương trong thời gián tới.
 Tân Châu: Đẩy mạnh phát triển Thương mại – dịch vụ gắn với phát triển kinh tế biên mậu (31/10/2017)

Là một trong những khu vực phát triển mạnh về thương mại - dịch vụ và là cửa ngõ giao thương Quốc tế bằng đường thủy của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu long qua nước bạn Campuchia. Tiềm năng của Tân Châu càng được phát huy khi tháng 5/2017 vừa qua, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; trong đó, lấy phát triển thương mại - dịch vụ, kinh tế biên mậu làm nhiệm vụ trung tâm, tạo sự đột phá trong việc huy động nguồn lực đầu tư hoàn chỉnh hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng văn minh - hiện đại. Đó là những điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, tạo “sức bật” để phát triển mạnh mẽ thương mại - dịch vụ (TM-DV) trong thời gian tới. Đây là một trong những bước đi nền tảng để xây dựng thị xã trở thành đô thị loại III vào năm 2020.

Trang đầu Trang trước 12345678 Trang sau Trang cuối

Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006