An ninh Quốc phòng
Tân Châu ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất (23/12/2017)

Công an thị xã Tân Châu vừa huy động lực lượng các Đội nghiệp vụ Công an thị xã và Công an 14 xã – phường đồng loạt tổ chức ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ, hội đầu xuân 2018 trên toàn địa bàn thị xã.

Theo đó, đợt ra quân cao điểm lần này, sẽ diễn ra từ ngày 16-12-2017 đến ngày 04-3-2018. Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, Công an thị xã sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của người dân trong dịp Noen, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu xuân 2018; nhằm hạn chế xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông tại 2 bến phà Tân Châu – Hồng Ngự và Châu Phong – Châu Đốc; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập, đua xe trái phép, chạy quá tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, tránh, vượt sai quy định, chở hàng quá tải, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, vi phạm về nồng độ cồn...
        Đối với lĩnh vực giao thông đường thuỷ nội địa, lực lượng tập trung kiểm tra các bến khách ngang sông trên địa bàn thị xã, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT đường thủy nội địa như: phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; chở quá số người quy định, không đảm bảo chất lượng  an toàn kỷ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; thuyền viên, người lái phương tiện thủy không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn giả để điều khiển phương tiện.
         Trong đợt cao điểm này, Đội cảnh sát giao thông Công an thị xã còn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự - trật tự công cộng tại các điểm vui chơi, giải trí; bố trí hợp lý các bến, bãi đậu xe; sắp xếp việc buôn bán, kinh doanh, dịch vụ tại các khu vực chợ, lễ hội; tiến hành đấu tranh với các loại tội phạm và các vi vi phạm pháp luật hoạt động trên tuyến giao thông như: vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy, pháo nổ, chất nổ, vũ khí trái phép, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, đánh bạc, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, thực phẩm bẩn, không đảm vệ sinh an toàn,… Bên cạnh đó, phối hợp với Đài Truyền thanh thị xã tuyên truyền về đợt cao điểm, nhất là tập trung tuyên truyền về việc xử lý các hành vi và ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT, cũng như việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông; tuyên truyền nêu gương tốt, việc tốt đối, các tập thể, cá nhân có nhiều cố gắng thực hiện tốt trong đợt cao điểm này.

Văn Phô