Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Bí thư Thị ủy Tân Châu làm việc về thực hiện xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân An (09/09/2017)

Sáng ngày 08/09/2017, ông Nguyễn Đắc Tài – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân An. Cùng đi với đoàn có ông Đặng Văn Nê – PCT UBND Thị xã.

Thời gian qua, được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã và sự hỗ trợ của ngành chuyên môn thị xã, cả hệ thống chính trị cùng nhân dân xã Tân An đã triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả phấn khởi, kinh tế phát triển, đời sống của người dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn khởi sắc, tính đến nay, xã Tân An đạt 14/19 tiêu chí và 39/49 chỉ tiêu. Thực hiện công tác tuyên truyền, triển khai vận động nhân dân thông qua các ban ngành, đoàn thể xã về các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng Nông thôn mới như tuyên truyền thực hiện tiêu chí 2 về lĩnh vực Giao thông nội đồng và các danh mục công trình như: xây dựng mới đường ra cánh đồng đường cộ Ông Mười Quảng – Rạch Ông Tà, ấp Tân Hậu A1 và ấp Tân Hòa C; thực hiện các tiêu chí về môi trường, xử lý rác thải, an toàn giao thông, bảo hiểm y tế, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi và cây trồng, tạo điều kiện để người dân tăng thêm thu nhập. Định hướng liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp và nông dân để ổn định giá cả hàng hóa sản xuất đầu ra...., từ đó, nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tham gia đóng góp chung tay xây dựng nông thôn mới của nhân dân địa phương với số tiền hơn 500 triệu đồng.
        Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Tân An trong xây dựng Nông thôn mới. Trong thời gian tới, Bí thư thị ủy đề nghị  văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới thị xã phải có kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể, nâng cao tinh thần trách nhiệm, vai trò của Bí thư xã và Chủ tịch UBND xã trong công tác lãnh đạo, quản lý và tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu và tuyên truyền trong nhân dân được biết rõ, xây dựng Nông thôn mới Nhân dân là chủ thể và là đối tượng thụ hưởng. Từ đó, phát huy sức mạnh nội lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân chung tay xây dựng quê hương Tân An anh hùng đạt chuẩn Nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

Huyền Thoại