Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Tân Châu: Hội LHPN thị xã triển khai nhiệm vụ và các nội dung thi đua năm 2018 (02/05/2018)

Sáng ngày 27/04/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Hội và các nội dung thi đua năm 2018. Tham dự có bà Nguyễn Thị Liêm – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh AG , ông Nguyễn Đắc Tài – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 như: thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đề ra; tập trung thực hiện chủ đề năm 2018 về “Phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm”; tổ chức sơ kết cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” giai đoạn 2016 – 2020 và sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM,... Triển khai nội dung thi đua, cách thức đánh giá, chấm điểm trong việc thực hiện 07 chỉ tiêu và 03 nhiệm vụ gồm: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân. Hội nghị cũng triển khai kế hoạch thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN thị xã với VNPT – Vinaphone Tân Châu và kế hoạch Tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đắc Tài – Bí thư Thị ủy thống nhất và đánh giá cao các kế hoạch cũng như nội dung thi đua mà Hội LHPN thị xã đã đề ra. Đồng thời, chỉ đạo Hội LHPN thị xã và các phường, xã tiếp tục bám sát chương trình công tác trọng tâm năm 2018; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẳng định vai trò của phụ nữ trong đời sống hiện nay; vận động chị em hội viên, phụ nữ ở cơ sở tích cực tham gia tố giác và phòng ngừa tội phạm, góp phần vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Lệ Quân