Hoạt động Đảng, Đoàn Thể

Tân Châu: Thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Ngày đăng : 20/02/2021
Tác giả : Ngọc Minh - Nguồn: Theo công văn số 210/UBND-TH ngày 19/02/2021
Trước và trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các cơ quan, ban ngành và các xã, phường đã phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Thường trực Thị ủy và UBND thị xã. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội... được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, có hiệu quả. Hàng hóa phục vụ tết đa dạng phong phú, giá cả tương đối ổn định. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt. Đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Để thúc đẩy triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Chủ tịch UBND thị xã vừa có công văn yêu cầu các ngành có liên quan và UBND các xã, phường khẩn trương thực hiện chủ động, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo nội dung Kế hoạch số 12/KH-BCĐ ngày 06/01/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã; chỉ đạo của UBND thị xã tại Công văn số 123/UBND-VX ngày 26/01/2021, Công văn số 149/UBND-TH ngày 29/01/2021, Công văn số 155/UBND-VX ngày 30/01/2021, Công văn số 181/UBND-VX ngày 03/02/2021, Công văn số 195/UBND-VX ngày 10/02/2021 và Công văn số 119/UBND-KGVX ngày 18/02/2021 của UBND tỉnh An Giang.

Khẩn trương thực hiện Quyết định số 798/QĐ-UBND ngày 27/01/2021 ban hành chương trình công tác năm 2021 và Quyết định số 6096/QĐ-UBND ngày 25/12/2020 về ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của UBND thị xã. Xây dựng Kế hoạch và thời gian thực hiện cụ thể, cho từng nhiệm vụ và từng chỉ tiêu, không để đầu năm thảnh thơi, cuối năm vất vả. Đồng thời thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã và hoàn thành các nội dung công việc theo đúng thời gian quy định.

Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhân dân.

Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã, tổ chức kiểm tra, giám sát và làm việc với các nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình sau thời gian nghỉ tết trên địa bàn thị xã và các dự án chuẩn bị đầu tư xây dựng trong năm 2021.

Phòng Quản lý Đô thị: Chủ trì phối hợp với các phường Long Thạnh, Long Hưng, Long Châu sớm triển khai đề án xây dựng nâng cấp các tuyến hẻm theo đúng lộ trình đề ra.

Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với các ngành và xã, phường tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch hại, hạn hán, xây dựng kế hoạch nạo vét, gia cô đê bao... đảm bảo sản xuất; triển khai tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và sớm hoàn thành Đề án nông thôn mới của thị xã trình UBND tỉnh phê duyệt. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương quản lý, kiểm soát giá cả thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan nắm chắc tình hình lao động làm việc sau tết, các chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội...

Công an thị xã tiếp tục chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chăn kịp thời mọi hoạt động chống phá, đảm bảo ổn định an ninh chính trị, đặc biệt là các xã biên giới; tiếp tục triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, hoạt động tín dụng đen. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy. Các ngành thông tin, truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, niềm tin và quyết tâm ngay những ngày đầu năm mới; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ.