Hoạt động Đảng, Đoàn Thể

Tân Châu: 247 người hoàn thành cách ly tập trung

Ngày đăng : 13/04/2020
Tác giả : VĂN PHÔ
Tính đến 14 giờ, ngày 09-4-2020, đã có 247 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại 4 địa điểm trên địa bàn thị xã.

Ngoài những người đang tiếp tục thực hiện cách ly tập trung, các cơ quan chức năng thị xã đang phối hợp, nắm bắt tình hình, điều tra giám sát y tế tại nhà đối với 1.185 người (đi về từ vùng có dịch) và 2.003 người có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm. Đến nay, thị xã chưa phát hiện cas nhiễm Covid-19. Tại khu vực biên giới, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phối hợp lực lượng Công an, Ban Chỉ huy quân sự thị xã và Hải quan thành lập 13 Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, với 84 cán bộ, chiến sĩ tham gia kiểm soát người qua lại biên giới. Trong đó, 10 Tổ chốt chặn trên đường biên giới, 01 Tổ kiểm soát trên sông, 01 Tổ kiểm soát trên bộ, 01 Tổ đăng ký, phân luồng cách ly y tế. Đây là giai đoạn cao điểm trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó việc phòng chống từ biên giới là hết sức quan trọng, để kịp thời phát hiện chốt chặn không để xẩy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh, các ngành chức năng thị xã đã cho tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán karaoke, bida; đề nghị Ban Quản trị các thánh đường, chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn tạm dừng hoặc hạn chế các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân tại cộng đồng, hạn chế đi lại, tiếp xúc, để hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây ra.