Hoạt động Đảng, Đoàn Thể

Bí thư Thị ủy Tân Châu, Huỳnh Quốc Thái kiểm tra công tác tuyển quân năm 2021

Ngày đăng : 02/03/2021
Tác giả : Văn Phô
Sáng ngày 02-3-2021, Đoàn công tác thị xã Tân Châu, do ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tuyển quân năm 2021, tại xã Tân Thạnh, Phú Lộc, Vĩnh Xương và xã Vĩnh Hòa. Cùng đi với đoàn, có ông Trương Hồng Sơn, phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

Bí thư Thị ủy, Huỳnh Quốc Thái thăm hỏi, động viên thanh niên xã Tân Thạnh

Tại mỗi nơi đến, Bí thư Thị ủy - Huỳnh Quốc Thái đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; đồng thời, chia sẻ, động viên thanh niên và gia đình nên an tâm tư tưởng, hãy tự tin, phấn khởi thi hành nghĩa vụ quân sự; vào môi trường quân đội sẽ rèn luyện, giáo dục giúp thanh niên có thêm bản lĩnh, niềm tin và trưởng thành hơn để bước vào đời sau này.

Bí thư Thị ủy, Huỳnh Quốc Thái thăm hỏi, động viên thanh niên xã Phú Lộc

Bí thư Thị ủy- Huỳnh Quốc Thái, cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị tuyển quân của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã; và lưu ý các xã cần tiếp tục quan tâm, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của thanh niên, nếu có khó khăn phải xem xét hỗ trợ kịp thời; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội nhằm động viên thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ; nhất là quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau lễ giao nhận quân, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Bí thư Thị ủy, Huỳnh Quốc Thái thăm hỏi, động viên thanh niên xã Vĩnh Xương

Đợt tuyển quân năm nay, thị xã Tân Châu được giao chỉ tiêu 129 thanh niên, (Trong đó, giao Lữ đoàn 950 là 60 thanh niên, Bộ CHQS tỉnh là 45 thanh niên, Công an là 24 thanh niên). Đến thời điểm hiện tại, công tác tuyển quân tại xã – phường đã chuẩn bị hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân vào ngày 03-3-2021./.